Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây phú quý mới nhất 2024

Cây Phú Quý là một trong những loại cây ở Việt Nam được yêu thích nhất. Và thường được lựa chọn để trang trí trong văn phòng làm việc, tại phòng khách nhà riêng, hoặc ngoài sân vườn,.. Cây Phú Quý vừa là một loại cây dễ trồng. Vừa mang một tầng ý nghĩa khá tốt nên việc lựa chọn cây Phú Quý là điều không lạ gì.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cây Phú Quý, các đặc điểm, cách chăm sóc cũng như là ý nghĩa phong thủy của loại cây này nhé.

Giới thiệu về cây phú quý

Cây Phú Quý là một loại cây có nguồn gốc từ đất nước Indonesia. Có tên khoa học là Aglaonema Hybrid. Cây được lai tạo bởi Gregori – một nhà thực vật học vào năm 1982. Trong nghiên cứu này, ông đã chuyển đổi cây Phú Quý từ sắc xanh sang sắc đỏ hồng để cho nó trở nên rực rỡ hơn.

Mặc dù đã được lai tạo nhưng cây vẫn giữ đặc tính vốn có của Aglaonema là thực vật thuộc họ Ráy (Araceae). Cây Phú Quý có rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá của cây mỏng mềm, viền lá có màu hồng đỏ. Đây là một loại cây rất dễ sống và dễ chăm sóc. Đều có thể trồng bằng cả hai phương pháp là trồng đất và trồng thủy sinh.

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây phú quý mới nhất 2024
Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây phú quý mới nhất 2024

Tác dụng của cây phú quý

Cây Phú Quý cũng có thể ra hoa khi đến đúng mùa. Tuy nhiên phải dùng chất kích thích hoặc môi trường đủ nắng thì cây mới có thể ra hoa. Nhưng thường cây lại được trồng và chăm sóc trong môi trường mát và không có chất kích thích ra hoa. Nên mọi người rất hiếm khi thấy được cây này nở hoa.

Cây Phú Quý ngoài tác dụng là một loại cây trang trí trong nhà, văn phòng làm việc bởi có màu sắc khá nổi bật. Nên loại cây này còn có tác dụng sinh học là lọc sạch không khí xung quanh nó. Giảm được khói bụi ô nhiễm, hấp thu mạnh các chất khí gây bệnh. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa phong thủy – đem đến tài lộc, may mắn cho người trồng nó. Cũng như tên gọi – Phú Quý, thì mọi người tin rằng loại cây này sẽ mang lại sự giàu sang phú quý cho họ.

Ý nghĩa phong thủy của cây phú quý:

Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang theo ý nghãi là mang lại tài lộc, may mắn, sự giàu sang và phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì thế, cây được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ, khai trương công ty, tân gia,..

Cây phú quý hợp mệnh nào:

Theo quy luật của sự tương sinh tương khắc thì cây Phú quý Hợp với những người có tuổi thuộc Hành Hỏa hoặc Hành thổ ( vì Hỏa tương sinh với Thổ)

Đặt cây phú quý như thế nào cho phù hợp

Hướng đặt

Cây Phú Quý là loại cây dễ trồng. Có thể sống ở nơi có ít sáng hoặc trong môi trường máy lạnh đều được. Vì thế, cây thường được đặt trong văn phòng làm việc, trên bàn hoặc trong phòng khách, hướng ra cửa sổ có ánh nắng nhẹ càng tốt.

Vị trí đặt

Vì là loài cây dễ sinh trưởng nên khi cây được đặt ở bất kỳ nơi đâu đều có thể sinh trưởng bình thường được hết. Chúng ta có thể đặt cây ở nơi ít ánh sáng, phòng có máy lạnh, ngoài sân vườn, trên bàn làm việc. Để cây có thể hấp thu các lượng nhiệt độc hại phát ra từ các thiết bị,…

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây phú quý mới nhất 2024
Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây phú quý mới nhất 2024

Cách trồng và chăm sóc cây phú quý:

Cây Phú Quý có màu sắc đỏ hồng và dễ chăm sóc. Và nó thuộc loại trong loại cây cảnh trong nhà nên cây rất dễ sống và chăm sóc. Chỉ cần lưu ý một chút là cây sẽ sinh trưởng bình thường, không bao giờ héo úa.

Hãy cùng tham khảo một số lưu ý sau để có thể chăm sóc cây thật tốt:

  • Đất:

Cây có bộ rễ khỏe và phát triển rất nhanh. Do vậy loại đất thích hợp với cây cần có nhiều mùn, chất dinh dưỡng tốt. Như đất có trộn thêm mùn, xơ dừa, tro, trấu… Đất được trộn với tỷ lệ hợp lý sẽ tạo nên độ thông thoáng cho đất. Giúp rễ cây phát triển càng nhanh.

  • Ánh sáng:

Đây là một loại cây ưa bóng mát. Nên có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng. Chỉ cần có ánh sáng điện huỳnh quang thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên để lá được trở nên đẹp rực rỡ. Thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên buổi sáng và chiều muộn. Tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè có nhiệt độ cao sẽ khiến lá bị cháy nhìn sẽ không được đẹp.

  • Nước:

Cây Phú Quý thuộc họ ráy nên khá ưa nước và có thể trồng thủy sinh. Tuy nhiên trồng đất bạn cũng chỉ nên tưới 2 lần/ tuần nếu để trong văn phòng. Và 3 lần/ tuần nếu để ngoài trời. Mỗi lần tưới chỉ cần tưới đủ ẩm đất, không nên để đất bị ẩm liên tục. Vì đây sẽ là lý do tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tấn công và cây, khiến cây bị thối nhũn rồi chết.

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây phú quý mới nhất 2024
Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây phú quý mới nhất 2024
  • Nhiệt độ:

Nhiệt độ từ 15 – 28 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho cây. Vì cây thường được lựa chọn để trang trí trong văn phòng làm việc hoặc trong phòng khách. Tuy nhiên, nếu cây được trồng ngoài trời trong điều kiện khắc nghiệt. Thì cây vẫn có thể chịu đựng được nhiệt độ từ 10 – 35 độ C. Còn đối với nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

Với các thông tin trên về cây Phú Quý. Bạn chắc chắn đã biết được rằng cây Phú Quý có hợp mệnh với mình hay người thân mình hay không rồi nhỉ. Nếu hợp và bạn lựa chọn cây Phú Quý để trồng thì hãy chăm sóc thật kỹ với những lưu ý trong bài này bạn nhé. Xổ số miền nam -XSMN chúc các bạn may mắn.