Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? luận giải mới nhất 2024

Trong đời sống hàng ngày, chúng ta đều trồng rất nhiều loại cây để trang trí cho văn phòng làm việc, phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ,.. Và trong đó thì cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây được ưa chuộng nhiều nhất. Ngoài các không gian trong nhà, thì cây Bạch Mã Hoàng Tử còn được trồng ở ngoài vườn hoặc công viên. Để giúp thanh lọc không khí cũng như làm cảnh quan thêm xanh mát và tươi đẹp.

Tác dụng chính của cây Bạch Mã Hoàng Tử ngoài việc làm cảnh trang trí ra. Thì đó chính là cây có thể thanh lọc không khí. NASA đã xếp cây Bạch Mã Hoàng Tử  vào top 1 trong 10 loại cây làm sạch khói bụi tốt nhất hiện nay. Cây Bạch Mã Hoàng Tử có khả năng loại bỏ các khí độc hại như benzen và formaldehyde. Mang lại không gian trong lành xung quanh nơi trồng nó.

Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? luận giải mới nhất 2024
Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? luận giải mới nhất 2024

Bên cạnh đó, cây Bạch Mã Hoàng Tử còn được xem là món quà tặng ý nghĩa. Mà những người yêu thiên nhiên hay gửi tặng cho nhau vào dịp đặc biệt. Cây Bạch Mã Hoàng Tử có tính phong thủy rất cao và giàu ý nghĩa nên thường được mọi người yêu thích. Những người làm chủ hoặc làm sếp thường rất thích đặt một chậu cây Bạch Mã tại nơi kinh doanh hay làm việc của mình để thể hiện uy quyền của họ.

Giới thiệu về cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử thuộc họ ráy, có tên khoa học là Aglaonema hybrid. Cây có xuất xứ từ các nước Châu Á.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mọc thành từng bụi, vươn cao từ 25- 50cm. Cây có rễ chùm, màu trắng ngà, sống lá và gân có màu trắng xen kẽ tán lá màu xanh thoạt nhìn đã toát lên vẻ sang trọng quý tộc. Đặc điểm nổi bật của cây Bạch Mã là sinh trưởng nhanh, lan bụi rộng. Người trồng có thể nhân giống bằng cách tách bụi con rồi tiếp tục trồng. Cách trồng tách bụi này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc gieo trồng từ hạt mầm.

Ý nghĩa phong thủy của cây

Ở Việt Nam, nhiều người lựa chọn cây bạch mã hoàng tử để làm một trong các cây cảnh để trang trí nội thất trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Vì theo phong thủy thì cây sẽ mang lại nhiều may mắn. Bởi cây mang nét hoàng tộc, thể hiện sự uy quyền nên thường được sử dụng để trang trí nhà cửa, phòng làm việc hay làm quà biếu các dịp khai trương, sinh nhật, thăng quan tiến chức.

Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? luận giải mới nhất 2024
Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? luận giải mới nhất 2024

Cây hợp mệnh nào?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử được biết đến là loài cây mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt với những người mạng Hỏa hay mạng Mộc và nhất là mạng Kim. Tuy nhiên nhìn chung thì cây này cũng không xung khắc với các mạng khác. Nên đem may mắn đến với bất cứ ai sở hữu chúng.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử rất hiếm khi ra hoa. Nếu có thì hoa sẽ tập trung thành cụm màu trắng ngả vàng, bao bọc bởi mo hoa trắng muốt. Mặc dù không quá nổi bật nhưng cây Bạch Mã Hoàng Tử ra hoa là báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến với cuộc sống người trồng.

Đặt cây như thế nào cho phù hợp?

Hướng đặt

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà, dưới ánh đèn huỳnh quang. Còn nếu được trồng ở ngoài tự nhiên, cây Bạch Mã Hoàng Tử cũng sống dưới bóng râm cây nhiệt đới và hiếm khi nhận ánh nắng trực tiếp.

Để cây có thể sinh trưởng tốt hơn, thỉnh thoảng hãy mang cây ra phơi nắng nhẹ buổi sáng trước 10h mỗi tuần một lần. Hoặc chúng ta cũng có thể đặt chậu cây ở gần cửa sổ, dưới giếng trời, trên sân thượng. Và những nơi có ánh sáng khuếch tán khác. Để cây có thể nhận được một lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ.

Vị trí đặt

Cây Bạch Mã Hoàng Tử sống tốt trong môi trường thủy canh. Nên chúng ta có thể trồng cây trong bình thủy tinh. Và khi đó chúng ta có thể thấy được bộ rễ cây Bạch Mã Hoàng Tử trắng muốt và cực kỳ đẹp.

Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? luận giải mới nhất 2024
Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? luận giải mới nhất 2024

Cách trồng và chăm sóc cây

Để cây Bạch Mã Hoàng Tử có thể sinh trưởng tốt, mang lại phong thủy tốt và hấp thụ các khí độc phát ra từ môi trường xung quanh. Thì việc trước tiên chúng ta cần làm là chăm sóc thật kỹ và trồng đúng cách cây Bạch Mã Hoàng Tử. Đây là một loại cây dễ tính, nên rất dễ trồng và chăm sóc chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Đất trồng:

Hãy lựa chọn loại đất trồng tơi xốp, đủ dinh dưỡng và có độ thoát nước cao. Tốt nhất bạn nên trộn trấu hoặc xơ dừa để cây trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Thỉnh thoảng chúng ta có thể bón thêm phân chuồng hữu cơ cho cây để cây xanh tốt hơn. Nếu muốn duy trì kích thước cây thì trồng chậu nhỏ ít đất. Nếu muốn cây phát triển to hơn thì trồng chậu to để cây có đủ không gian sống và sinh trưởng.

  • Ánh sáng:

Đây là loại cây ưa bóng và sống tốt trong môi trường văn phòng. Nhưng thỉnh thoảng vẫn cần phơi nắng tự nhiên để cây có thể hấp thụ được đủ ánh sáng. Để lá cây được sáng mượt nhất đồng thời phòng ngừa một số loại sâu bệnh.

  • Tưới nước:

Đây là loại cây ưa nước có thể trồng thủy sinh. Cách trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử thủy sinh chính là thường xuyên thay nước cho cây. Lưu ý rằng không được thay nước trực tiếp vào lá. Vì sẽ gây ra hiện tượng úng lá, thối lá lây lan rất nhanh. Tuối mỗi ngày 2 lần với một lượng nước vừa đủ. Ngoài ra, khi thay nước nhớ cắt, tỉa rễ đã bị hư và thối, tránh để lá tiếp xúc với nước dinh dưỡng.

Xổ số miền nam -XSMN chúc các bạn may mắn.