Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây văn trúc mới nhất 2024

Trong quan niệm của người xưa thì cây Văn Trúc chính là một trong những cây phong thủy quý. Giúp gia chủ có thể mang lại cho mình sự tài lộc, may mắn và hưng thịnh trong cuộc sống. Cũng như là con đường công danh sự nghiệp. Và đây chính là lý do mà cây được trồng rất phổ biến. Và được rất nhiều người yêu thích. 

Giới thiệu về cây văn trúc

Ở các nước Đông Nam Á thì cây Văn Trúc còn được gọi với cái tên là Trúc Phát Du, Trúc Vạn Niên, Trúc Tiêu hay Trúc Hạnh Vân. Về hình dáng bên ngoài thì cây Văn Trúc có hình dáng rất lạ. Không giống bất kỳ loài cây nào khác. Cây không có cành. Lá cây có màu xanh bóng, hình giáo mác. Nhọn dần về phía đuôi lá, mọc thành từng chiếc đơn có bẹ ép sát vào thân. Lá thường dài khoảng 10 – 15 cm và rộng 2 – 3 cm. Rễ cây phát triển rất mạnh. Nhất là trong môi trường có độ ẩm cao hoặc là trồng thủy sinh. 

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây Văn Trúc mới nhất 2024

Cây Trúc Văn mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ

Ý nghĩa phong thủy của cây Văn Trúc

Trong hầu hết loài cây phong thủy thì cây Trúc Văn dường như mang một ý nghĩa hết sức trọn vẹn và to lớn. Từ xưa đến nay, giống cây này được trồng với ý nghĩa mang lại tài lộc. Sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Không những thế, Trúc Văn còn giúp làm sạch không khí bằng cách lọc hết bụi bẩn trong không khí. Nên bạn sẽ được hưởng một bầu không khí lành mạnh tại nơi có sự hiện diện của cây cảnh này.

Cây Văn Trúc hợp mệnh nào?

Theo ngũ hành tương sinh thì cây rất là hợp với gia chủ mệnh Mộc. Cây có tác dụng sẽ giúp tăng thêm sự tài lộc. Cũng như thật nhiều thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp một cách nhanh chóng nhất.

Đặt cây Văn Trúc như thế nào cho phù hợp?

Thông thường thì chúng ta sẽ ưu tiên đặt cây Trúc Văn trên bàn làm việc, văn phòng. Và trong các công trình nhà xưởng… Để dễ dàng tạo ra sự may mắn nhiều hơn cũng như thu hút tài lộc nhiều hơn. 

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây Văn Trúc mới nhất 2024

Nên đặt cây ở nơi sáng và có nhiệt độ phù hợp

Hướng đặt

Đối với cây phong thủy thì hướng đặt là cực kỳ quan trọng. Vì nó sẽ quyết định cho toàn bộ vận mệnh tài lộc của gia đình bạn. Nên phải hết sức thận trọng. Vì cây có ngũ hành thuộc Mộc. Do vậy, nên đặt cây trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và hướng Đông Nam.

Không nên đặt ở cây hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đó là những phương vị tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí.

Vị trí đặt

Trúc Văn được đánh giá là một loài cây cảnh đẹp, thích nghi tốt trong môi trường văn phòng, nhà ở nên được dùng để trang trí cho nhiều không gian khác nhau. Dù đặt cây Trúc Văn ở đâu thì nó cũng đều phát huy hết công dụng của mình, biến không gian tươi mát hơn.

Một số vị trí đặt cây mà bạn có thể tham khảo qua: 

 • Đặt cây ở trên bàn trong nhà sẽ giữ cho gia đình luôn yên ấm, tránh được những xung đột không hay
 • Đặt cây ở trên bàn làm việc thì sự nghiệp suôn sẻ, có nhiều may mắn, cơ hội và thăng tiến như diều gặp gió
 • Đặt cây ở chiếu nghỉ cầu thang giúp bạn xua đi sát khí
 • Đặt cây ở hai bên trái phải của cửa để trợ gia vận
 • Đặt cây ở dưới xà ngang để hóa giải thế xà ngang áp đỉnh
 • Đặt cây ở vị trí phòng khách, đối diện với tài vị để vượng tài

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây Văn Trúc mới nhất 2024

Nên cây ở vị trí phòng khách, đối diện với tài vị để vượng tài

Cách trồng và chăm sóc cây

Cây Trúc Văn có sức sống mãnh liệt, không đòi hỏi môi trường sống quá lý tưởng, có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được. Và muốn cây phát triển tốt  thì bạn cần lưu ý các yếu tố như sau:

 • Ánh sáng:

Loài trúc này ưa sống ở môi trường râm mát, ít nắng và không chịu được thời tiết quá gay gắt hay ánh sáng quá mạnh mẽ. Nếu không chú ý mà đặt cây ở ngoài nắng quá lâu sẽ khiến lá bị vàng, cây kém xanh và chậm phát triển.

 • Nhiệt độ:

Trúc Văn có khả năng chịu được lạnh cũng rất tốt nên cây có thể ở trong môi trường văn phòng và nhiệt độ phù hợp sẽ là 20 – 28 độ C để cho cây phát triển mạnh mẽ. 

 • Nước:

Thường xuyên phun sương lên bề mặt lá cũng như tăng độ ẩm cho không khí. Vào mùa mưa, cần chú ý đặt cây ở những nơi không bị ướt mưa để tránh hiện tượng ứ đọng nước.

 • Đất:

Vì cây không thể chịu được tình trạng quá ẩm ướt nên bạn cần chọn loai đất có khả năng thoát nước tốt như đất bán bùn hoặc đất sét phù sa.

 • Phân bón:

Vào giai đoạn đầu, là thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất nên cây cần được bón thúc đồng thời kết hợp bón phun ở phần rễ đều đặt bởi cây ưa màu mỡ. Tốt nhất nên dùng loại phân bón hóa học để cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây để vây không bị khẳng khiu. 

Hy vọng những thông tin mà XSMN cung cấp sẽ giúp cho bạn có một chậu Trúc Văn thật ưng ý cũng như mang lại sự thịnh vượng và thật nhiều tài lộc cho sự nghiệp của bạn nhé!