Xem tướng mắt để thấy tương lai tốt xấu năm 2024

Mắt có thể nói là một trong những điểm rất quan trọng trên khuôn mặt của mỗi người. Ngoài chức năng nhìn ngắm thì qua xem tướng mắt. Thì ít nhiều gì chúng ta cũng sẽ đoán biết được tương lai và vận mệnh của một người trong tương lai là như thế nào nữa đấy!

Xem tướng mắt có ý nghĩa gì trong nhân tướng học

Theo quan niệm của nhân tướng học thì từ đôi mắt chúng ta có thể luận ra được phần nào nhân cách của người đối diện. Tuy nhiên để nhận được kết quả chính xác nhất thì người được xem tướng mắt phải từ 35 đến 40 tuổi. Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện tất cả những gì mà bạn đã nhìn thấy và trải qua trong suốt 1/3 quãng đường của cuộc đời.

Ở nam giới, hay nữ giới thì việc xem tướng mắt. Còn giúp cho chúng ta ít nhiều đoán biết tương lai phía trước của người đó là sang hay hèn. Cũng như giúp ta có thể nhìn rõ hơn về bản chất của một người. 

Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng tử, Tròng đen, Lòng trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục. Mà phải hiểu tròng đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Trong thực tế tròng mắt các sắc dân Á châu, đặc biệt là tròng đen và lòng trắng có các đặc thái sau:

 • Tròng đen: màu đen hoặc màu nâu sẫm.
 • Lòng trắng: trắng ngà hoặc hơi pha xanh.

Nhà tướng học Kiến Nông cư sĩ trong cuốn Quan Nhân Thuật trích dẫn các kiến giải của các y sư Trung Hoa cổ đại và Nhật Bản hiện tại cho rằng:

Tròng mắt đen là tròng mắt của các sắc dân thuộc về các chủng tộc phương Bắc đại lục Á châu

Tròng mắt đen mà kỳ thực là màu nâu sậm thuộc về các sắc dân chủng tộc phương Nam đại lục Á châu.

So sánh ưu điểm tổng quát giữa hai màu mắt nâu sậm và đen tuyền của tròng mắt. Kiến Nông cư sĩ nhận thấy rằng màu nâu có nhiều ưu điểm về phẩm tính hơn đại khái như:

 • Can đảm nhưng khai phóng
 • Hành động nhanh nhẹ hơn, tư tưởng mẫn tuệ hơn.
 • Có nhiều nghệ thuật tính hơn như thi ca, triết lý, hùng biện

Các loại tướng mắt và vận mệnh tương ứng

Một số tướng mắt mà chúng ta có thể bắt gặp trong đời sống hiện nay:

 • Mắt một mí

Mắt một mí là mắt mí trên không có nếp gấp mí. Người có mắt một mí khi nhìn từ trên hàng lông mày xuống đến mắt không có nếp gấp nào cả. Thông thường, mắt một mí nhỏ hơn mắt hai mí.

Xem tướng mắt để thấy tương lai tốt xấu năm 2024

Tướng mắt một mí

 • Con gái mắt một mí có ý nghĩa gì?

Theo quan điểm về tướng số thì xem bói mắt một mí nói lên điều gì về tính cách. Con gái sở hữu nét tướng này thường là người trầm tính ít nói, sống khép mình. Tuy nhiên họ cũng là người sống khá chắc chắn, tỉ mỉ, cẩn thận, luôn lạc quan và có lối suy nghĩ vô cùng tích cực. Con gái mắt một mí không giỏi biểu lộ cảm xúc, không hoạt ngôn nên thường lúng túng khi giao tiếp với người xung quanh. Tuy nhiên họ là những con người có nghị lực kiên cường và không dễ dàng lùi bước. Đồng thời luôn nỗ lực theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra. Thường người con gái mắt một mí tạo cảm giác khó lại gần cho người đối diện.

 • Con trai mắt một mí thì sao?

Xem tướng người mắt một mí nam giới thường là người sống nội tâm, kín đáo. Và không muốn va chạm nhiều với cuộc sống bên ngoài xã hội. Và thường là người che giấu cảm xúc của bản thân cực kỳ giỏi. Sở hữu tướng mắt một mí nam giới là người có tính bảo thủ, ngang bướng, không chịu lắng nghe hay coi trọng ý kiến đóng góp của người khác.

 • Mắt hai mí

Mắt hai mí được hình thành do những nếp gấp ở mí mắt (mí mắt là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên, sụp xuống theo sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh). Người có nếp gấp rõ nét trên mí mắt thì gọi là mắt 2 mí. Dựa vào các kiến thức của nhân tướng học ta có thể xem tướng mắt hai mí cho người sở hữu nó.

Xem tướng mắt để thấy tương lai tốt xấu năm 2024

Tướng mắt hai mí

 • Phụ nữ tướng mắt hai mí có ý nghĩa gì?

Xem tướng mắt hai mí ở cả hai bên cho phụ nữ thường là người rất có duyên, sống lạc quan suy nghĩ tích cực, biết đối nhân xử thế. Vì vậy mà rất được lòng của mọi người xung quanh. Trong tình yêu, họ là người vô cùng chung thủy, yêu thương chồng con hết mực.

Tuy nhiên nếu chỉ có một bên là mắt hai mí thì sao? Đối với nét tướng chỉ mắt bên phải là mắt hai mí, mắt trái một mí nữ giới thường là người có vẻ bề ngoài khá hiền lành, nhu mì. Nhưng bên trong lại mang tính cách vô cùng sôi nổi, năng động, nhanh nhẹn. Ngược lại với nét tướng này người có mắt trái hai mí, mắt phải một mí vẻ ngoài khá lạnh lùng, khó tiếp cận. Nhưng khi tiếp xúc rồi mới có thể thấy họ là những người vô cùng thân thiện, cởi mở, sẵn sàng hi sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác.

 • Xem tướng đàn ông mắt hai mí nói lên điều gì?

Nam giới có tướng mắt hai mí ở cả hai bên thường là người rất tự tin, năng động trong mọi việc, biết làm chủ bản thân và biết cách phát triển để trở thành người nổi bật trong mọi vấn đề. Là người có tài ăn nói khéo léo vì vậy mà các mối quan hệ xã hội vô cùng tốt, rất được lòng của mọi người đặc biệt là của phái yếu.

Nếu một bên mắt một mí một bên mắt hai mí có ý nghĩa gì đối với nam giới?  Sở hữu nét tướng này thường là người điềm đạm, ăn nói nhẹ nhàng, họ sống thiên về tình cảm nhiều hơn lý trí. Đây là mẫu đàn ông rất chu đáo, tâm lý và biết cách chiều chuộng yêu vợ thương con- người chồng lý tưởng.

 • Tướng mắt có mí lót

Mí lót vẫn có thể được xem là mắt hai mí nhưng nhiều đường gấp không rõ ràng. Chính vì đường gấp nếp mí nhìn không rõ nên đôi lúc chúng ta nhìn thấy đó là mắt hai mí. Nhưng đôi lúc thì lại không phải vậy. Như vậy, xem tướng mắt mí lót chính là trường hợp mắt hai mí nhưng đường nếp gấp không rõ ràng. Nó bị lẩn khuất và người đối diện chỉ nhìn thấy ở một số thời điểm nào đó.

Xem tướng mắt mí lót ở cả nam và nữ thường thấy họ là người sống khá nội tâm, kín đáo, không thích va chạm, giao lưu với người khác.

Về tính cách thì người mắt mí lót có tính bảo thủ, bướng bỉnh và không chịu khuất phục hay lắng nghe ý kiến của người khác làm cho người đối diện cảm thấy khó gần, khó giao tiếp với họ.

Trong sự nghiệp thì người mắt mí lót thường có sự nghiệp ổn định do tính tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo. Tuy nhiên, đường tình duyên của họ gặp khá nhiều trắc trở và có thể dẫn đến sự chia ly.

 • Tướng mắt xếch

Tướng mắt xếch là mắt như thế nào?

Đặc điểm của tướng mắt xếch: đôi mắt có xu hướng bị lệch sang phía trên, gần đường chân mày, thiếu cân đối. Có người chỉ xếch một bên mắt nhưng có người cả hai mắt đều xếch, khiến khuôn mặt trông dữ hơn, gây cảm giác khó gần.

Theo thuật xem tướng thì người có tướng mắt xếch có tính cách và số vận khá đặc trưng. Tuy có thực tài nhưng lại không gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Bất kể là con trai hay con gái mắt xếch đều có một nhược điểm là đa sầu, đa cảm. Khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân nên rất dễ gây mất lòng với mọi người xung quanh.

Xem tướng mắt để thấy tương lai tốt xấu năm 2024

Tướng mắt xếch

 • Đàn ông mắt xếch nói lên điều gì? 

Sở hữu tướng mắt xếch nam giới thường là một nam tử hán cá tính mạnh mẽ. Là người sáng dạ, tài trí tuy nhiên lại có phần gia trưởng độc đoán, rất có tài trong vai trò làm lãnh đạo. Trong nhân tướng học xem tướng mắt xếch cụ thể là xem tướng con trai mắt xếch tốt. Nhất là nên kết hôn với phụ nữ có đuôi mắt xệ, để bổ sung khiếm khuyết cho nhau. Tạo nên gia đình hạnh phúc, đồng thời giúp cho vận khí của 2 vợ chồng cũng tốt hơn.

 • Phụ nữ mắt xếch nói lên điều gì? 

Tướng phụ nữ mắt xếch vẻ ngoài khá lạnh lùng mạnh mẽ. Nhưng bên trong thường là người sống giàu tình cảm và rất dễ bị kích động. Dễ mất khả năng kiểm soát bản thân, thiếu sự bình tĩnh. Sở hữu nét tướng mắt xếch nữ giới thường bị định kiến cho rằng là người có tướng “dâm” thay đổi tính cách. Cũng như cảm xúc nhanh chóng và rất nhiệt tình trong “chuyện chăn gối”.  

Khác với vẻ bề ngoài cứng rắn, xem tướng mắt xếch nữ còn thấy họ là người thiếu ý chí, thiếu sự dũng cảm và mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

 • Tướng mắt cười

Đôi mắt cười là khuôn mắt cỡ trung bình, đầu mắt tròn và thấp hơn đuôi mắt, mí mắt trên có ít nhất hai lằn xếp và rõ, lằn xếp mi dưới không rõ rệt lắm. Ngư Vĩ (đuôi mắt) tương đối ngắn, tròng đen lòng trắng phân minh, đen trắng ở mức độ quân bình. Mắt có thần khí ẩn tàng

Xem tướng mắt để thấy tương lai tốt xấu năm 2024

Tướng mắt cười

 • Con gái có đôi mắt cười thì sao?

Xem tướng con gái có đôi mắt cười thường là người vô cùng lạc quan, chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng việc. Trong tình yêu họ vô cùng chung thủy, hết lòng vì người mình thương yêu. Vi tính cách cởi mở, dễ gần nên được mọi người xung quanh vô cùng yêu mến. Tuy nhiên nhược điểm của những người phụ nữ này có tham vọng vô cùng lớn, dễ thù hận. Vì yêu quá mà trở thành người hay ghen.

 • Tướng con trai mắt cười tốt hay xấu?

Đa phần nam giới sở hữu dạng mắt này đều là bậc anh hùng hảo hán. Tướng con trai mắt cười được coi là loại quý tướng vì có chân quang. Nhưng muốn đắc cách hoàn toàn phải kết hợp với tướng lông mày thanh tú. Dáng người cao và cốt cách thanh kỳ, sơn căn (khu vực sống mũi nằm giữa hai mắt và là khởi điểm của mũi) không bị khuyết hãm. Kẻ có tướng mắt cười đắc cách toàn bộ thì chí khí cao viễn, khác hẳn thế nhân, công danh phú quý ở bậc thượng khanh có khuynh hướng duy lý duy mỹ.

 • Tướng mắt to mắt nhỏ

Kích thước, hình dáng mắt hai bên mắt không đồng đều (bên trái to bên phải nhỏ hoặc ngược lại). Mắt lệch lạc, không cân xứng, mất đi sự hài hòa cân đối

 • Xem tướng mắt to mắt nhỏ nhân tướng học ở đàn ông

+ Tính cách: Chủ nhân có đôi mắt to mắt bé thường nhiệt tình, ham hiểu biết, không thù dai. Tuy nhiên, theo mắt to mắt nhỏ tướng số lại không duy trì được mọi việc trong thời gian dài, hay thay đổi, dễ nổi cáu làm việc theo cảm tính.

+ Sự nghiệp: Chủ nhân sở hữu đôi mắt to mắt bé là người có tài, tham vọng. Nhưng tính tình hay thay đổi, sự nghiệp thành bại xen lẫn; hôn nhân khó tốt đẹp.

 • Xem tướng mắt to mắt nhỏ nhân tướng học ở phụ nữ

+ Tính cách: Phụ nữ sở hữu mắt to mắt bé thường có tính khí thất thường, không có chứng kiến riêng và khó kiểm soát được tình cảm.

+ Sức khỏe: Thường ốm đau, bệnh tật, hay gặp tai ương.

+ Xem tướng mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ biết được hôn nhân không hạnh phúc: Đối với những người phụ nữ có khuyết điểm mắt to mắt bé thì cả đời vợ chồng bất hòa, vất vả vì đường chồng con, là người sợ chồng, hôn nhân không tốt đẹp

 • Tướng mắt hầu

Tướng mắt hầu (tướng mắt khỉ): Tròng đen lớn và lấn át lòng trắng, hai mí mắt trên và dưới đều có nếp xếp chồng lên nhau. Mắt có bề ngang rất rõ rệt nếu so sánh với bề ngang của mắt phượng.

 • Cốt cách người tướng mắt hầu

+ Tướng mắt hầu hội đủ các đặc tính hình thể lại có mục quang thực sự ẩn tàng là loại Mắt quý. Tuy nhiên muốn hoàn toàn đắc cách thì thân hình phải có nhiều nét phảng phất giống khỉ.

+ Kẻ đắc hầu một cách hoàn toàn thì công danh cực phú quý, thông minh lanh lợi. Ứng biến mau lẹ những giữa tính tình đa nghi ưa dùng mưu trí hơn là dùng sức. Hơn nữa kẻ đắc hầu rất háo dâm.

 • Tướng mắt hầu kết hợp với các bộ vị khác

+ Mắt khỉ hợp với tướng ngũ lộ hoặc ngũ đoản hợp với loại Lông Mày đẹp và ngang dài vừa phải.

+ Đi ngược với sự phối hợp trên. Hoặc không đắc thế thì tướng mắt hầu đó chỉ là kẻ tầm thường háo dâm, trí trá, bất thành hảo sự,khắc thê tử. Tuy giỏi nhưng vất vả nhiều mới thành đại nghiệp.

+ Kết hợp với mũi triết đoạn thì theo nhân tướng học khuyên những người tướng mắt hầu nên sống đời ẩn dật tránh bạo tử.

 • Tướng mắt bồ câu

Hình dáng mắt nói chung tròn đẹp, 2 mí trên rõ, mí dưới mờ nhạt, nhãn cầu tương đối trò. Và nhỏ tiếp xúc vừa vặn với hai bờ mắt; lòng trắng đôi khi pha màu vàng rất nhạt.

 • Tướng mắt bồ câu cho nam

Đàn ông sở hữu tướng mắt bồ câu nam thường rất điềm tĩnh, từ tốn. Luôn tạo cảm giác an toàn cho người đối diện đặc biệt là người khác giới. Công danh sự nghiệp thành đạt ,cuộc sống yên ổn, hạnh phúc.

Xem tướng mắt để thấy tương lai tốt xấu năm 2024

Tướng mắt bồ câu

 • Xem tướng mắt bồ câu cho nữ

Phụ nữ có đôi mắt là tướng mắt bồ câu chắc chắn là người dịu dàng, nhẹ nhàng, thục nữ. Luôn tạo được cảm giác dễ chịu, thoải mái khi tiếp xúc. Luôn gặp may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Nhưng họ cũng là người tự chủ, có thực lực. Nhất là trong ngành  thẩm mỹ, nghệ thuật vì họ có 1 đôi mắt khá tinh tường.

 • Tướng mắt khổng tước

Tướng mắt khổng tước có Cờ mắt trung bình cả về bề ngang lẫn bề dài. Mí mắt trên có hai nếp gấp rõ ràng, nếp gấp mí mắt dưới không được rõ ràng. Tròng đen rất rõ và sáng, lòng trắng hơi xanh.

 • Về phương diện Giám sát quan, mắt công – tướng mắt khổng tước được xếp vào loại trung bình. Mắt công ở người bộ vị hình thể không bị khuyết biểu hiện tính nết thuần lương. Nhưng ít độ lượng, càng về già càng phát đạt, dễ chịu và có thể nổi tiếng.
 • Tướng mắt khổng tước không hợp với người ngũ đoản. Hoặc ngũ lộ và các loại Lông Mày thô đậm và lớn bản.
 •  Tướng mắt rồng

Tướng mắt rồng là đôi mắt không có mí, tròng đen và lòng trắng phân minh, đuôi mắt dài và đẹp. Bề ngang bề dài trung bình, ánh mắt có thần ẩn hiện. Mục quang tựa như hạt châu, tự sáng và không giao động.

 • Về phương diện thành tựu mắt rồng tượng trưng cho cho cực phú, cực quý. Nếu toàn thể bộ vị, cốt cách đều hợp và đắc thế. Nếu chỉ được bộ mắt rồng thôi thì quý tướng tương đối, có danh có lộc nhưng danh nhỏ lộc ít.
 • Phụ nữ rất hiếm người có kiểu mắt rồng. Nếu có, thì phụ nữ có tướng mắt rồng này thật sự là người giỏi giang. Tuy nhiên, do họ quá nghiêm khắc và có địa vị trong xã hội nên đường hôn nhân thường lận đận, trắc trở và khó khăn.
 • Đối với đàn ông thì người có tướng mắt rồng là người có tài lãnh đạo, được nhiều cô gái hâm mộ, sẵn sàng nâng khăn sửa túi để cho họ an tâm phát triển sự nghiệp.

Trên đây chỉ là 10 tướng mắt mà chúng ta thường gặp. Ngoài ra còn rất nhiều tướng mắt khác với nhiều ý nghĩa rất đặc biệt. Mà chúng tôi đang liên tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo. Hy vọng XSMN sẽ cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cũng như nhận được sự quan tâm từ phía bạn đọc.