Vị trí đặt gương và những điều kiêng kị mới nhất 2024

Có thể nói gương chính là một trong những vật phong thủy cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên vì nó có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nên khi dùng trang trí thì chúng ta cần tuân theo đúng quy tắc .Để có được kết quả tốt nhất cũng như không gây tổn hại đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vị trí đặt gương sao cho đúng nhé!

Lợi ích của gương trong phong thủy

Vậy trong phong thủy thì gương mang ý nghĩa như thế nào? Thông thường thì chúng ta sẽ dùng gương .Để giúp không gian sống trở nên rộng. Cũng như là tăng cường lượng ánh sáng cho cả ngôi nhà. Trong phong thủy gương có tầm quan trọng trong việc thu hút năng lượng có ích. Tạo ra cảm giác bình an, sự khỏe mạnh cho toàn bộ không gian nhà ở.

Vị trí đặt gương và những điều kiêng kị mới nhất 2024

Gương giúp căn phòng thêm rộng ra nhiều hơn

Ngoài ra, vì là đại diện của yếu tố phong thủy nước. Cho nên gương luôn mang năng lượng của sự bình tĩnh và mới lạ. Đây chính là nguyên nhân vì sao mà các văn phòng làm việc và các công ty lớn đều đặt một chiếc gương trong phòng để làm giảm đi cảm giác hỗn độn, bận rộn .Cũng như là để tái tạo, sản sinh ra nguồn năng lượng mới. Giúp công việc luôn thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

Những điều kiêng kỵ về gương khi treo trong nhà để tránh tai họa

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà gương mang lại. Thì gia chủ cần hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn vị trí đặt gương sao cho phù hợp. Vì nếu gương đặt sai thì không những sự cân bằng âm dương trong nhà bị phá vỡ. Mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, khi đặt gương chúng ta cần tránh những vị trí như sau:

Không bao giờ được đặt gương đối diện với cửa chính

Vì gương có tác dụng phản chiếu. Cho nên nếu đặt đối diện với cửa chính thì toàn bộ vận may của ngôi nhà sẽ bị phản xạ ra ngoài. Thay vào đó là những điều xui xẻo khiến con đường công danh, sự nghiệp luôn gặp nhiều trắc trở.

Vị trí đặt gương và những điều kiêng kị mới nhất 2024

Gương đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà

Cấm kỵ đặt gương đối diện phòng vệ sinh

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự riêng tư của một người nào đó. Đang dùng nhà vệ sinh mà bị người khác vô tình nhìn thấy tạo cảm giác vô cùng bất nhã và vô cùng khó chịu cho mọi người. Nếu là một gia chủ tinh tế thì bạn nên nhớ rõ trường hợp này nhé!

Vị trí đặt gương và những điều kiêng kị mới nhất 2024

Không đặt gương đối diện nhà vệ sinh

Không bao giờ được để gương đối diện với các vị Thần

Đặt một tấm gương đối diện với tượng của các vị thần là sự thiếu tôn trọng đối họ. Thần linh sẽ không những không thể hiển linh được. Mà sẽ có tác dụng ngược lại. Gương thuộc về xung sát, sẽ chống đối thần linh, đa phần là không tốt. Vì vậy gương nhất định không nên để đối diện với tượng của các vị Thần.

Không được đặt gương đối diện phòng ngủ của gia chủ

Cửa chính và cửa phòng ngủ đều có tầm quan trọng như nhau. Vì thế, nếu không may đặt gương ở vị trí này. Thì gia chủ có thể sẽ bị những vận xấu quấy nhiễu làm cho mất ngủ, mệt mỏi và căng thẳng kéo dài. Lâu dần thì sẽ xuất hiện các bệnh lý rất khó chữa khiến tình trạng sức khỏe ngày càng đi xuống. Ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của cuộc sống. 

Cấm kỵ không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Một khi gương đối diện với giường ngủ .Thì gia chủ sẽ liên tục rơi vào trạng thái bất an và lo lắng. Không những thế gương còn khiến bạn rất dễ bị giật mình .Bởi những hình ảnh không tốt có thể xuất hiện vào đêm khuya khiến bạn không thể ngủ ngon giấc. 

Vị trí đặt gương và những điều kiêng kị mới nhất 2024

Không đặt gương đối diện với phòng ngủ

Bên cạnh đó, gương vốn có một vai trò phản xạ. Vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của chủ nhà. Do đó, không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bạn nhé!

Không bao giờ được ốp gương lên trần nhà

Nếu gương mà được ốp trên trần nhà thì những người phía dưới sẽ bị tiêu khí tiêu tài. Bất lợi cho tài vận và sức khỏe, gương tốt nhất là không nên gắn lên trần của phòng khách. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may của những người bên dưới. Đồng thời cũng khiến cho người bên dưới cảm thấy rất không tự nhiên thoải mái.

Cấm kỵ đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp là nơi ngự trị của lửa. Và nếu có gương thì nó sẽ phản chiếu lại ánh lửa ấy khiến chúng ta có cảm giác cả bên trong và ngoài gương đều có lửa. Hiệu ứng phản chiếu này sẽ giúp cho ngọn lửa có khả năng trở thành sự thật dễ gây cháy. Đồng thời nó cũng khiến người khác dễ cảm thấy tức giận mỗi khi bước vào trong nhà bếp.

Vị trí đặt gương và những điều kiêng kị mới nhất 2024

Không đặt gương trong bếp

Gương đặt tại cửa hàng xóm đối diện với cửa nhà mình

Với vị trí này thì cả hai nhà đều bị ảnh hưởng tài lộc. Tạo cảm giác bất hòa, dễ gây gỗ cho cả đôi bên.

Cấm kỵ đặt gương vào vị trí tài chính

Thay vì đặt gương vào vị trí tài chính của gia chủ thì chúng ta có thể đặt gương vào một số thứ giúp đem lại tài vận hay cát tường, như thế mới mang lại lợi ích nhiều hơn cho tài vận gia đình.

Cấm kỵ gương đối diện với bàn học

Đối với một số học sinh mà nói, nếu đặt một tấm gương đối diện với góc học tập. Nó sẽ làm cho học sinh bị phân tâm trong học tập. Họ sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn và khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi. Một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

Nếu như bạn đang có ý định trang trí thêm gương để làm đẹp cho ngôi nhà thì hãy thử tham khảo qua những điều cấm kỵ trên để có thể chọn ra vị trí gương đùng nhất, giúp mang lại sự thịnh vượng cho gia đình bạn nhé! Xổ số miền nam -XSMN chúc các bạn may mắn.