Sinh năm 2009 mệnh gì? Màu tương hợp và hướng tương sinh?

Người phương Đông rất chú trọng tới nhân sinh bản mệnh và ngay từ khi sinh ra người ta đã dựa vào ngày tháng năm sinh để nói về một phần vận mệnh trong tương lai. Mỗi người đều mang một cung mệnh khác nhau, vậy những người sinh năm 2009 mệnh gì? Có lẽ đây sẽ là thắc mắc của khá nhiều người, vậy hãy cùng theo dõi bài viết để biết câu trả lời nhé.

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Căn cứ vào quy luật ngũ hành thì những người sinh năm 2009 (Kỷ Sửu) thuộc mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa (tức là Lửa Sấm Sét). Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh như tia điện, chỉ tia sáng trên trời có hình chớp điện, mạnh mẽ giống như tiếng vó ngựa ầm cang. Hỏa này cần có lôi hỏa phong để trợ giúp thì mới có thể biến hóa.

Sinh năm 2009 mệnh gì? Màu tương hợp và hướng tương sinh?
Sinh năm 2009 mệnh gì? Màu tương hợp và hướng tương sinh?

Nếu tính theo Can Chi thì người thuộc tuổi Kỷ Sửu sẽ có ngày sinh từ 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010 dương lịch.Tính theo nguyên tắc Địa Chi Thiên Can thì năm 2009 có Thiên Can là Kỷ, tương hình với Ất và Quý, tương hợp với Giáp. Địa Chi Sửu hợp với Sửu, Tỵ, Dậu và tương khắc với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Người thuộc tuổi Kỷ Sửu 2009 là người sống có trật tự, có tư duy logic và làm việc rất khoa học. Họ thường có khả năng ở các lĩnh vực liên quan đến tài chính kinh doanh, truyền thông, viết lách. Nếu biết nắm bắt cơ hội thì rất nhanh thành công. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cần biết cách giữ bình tĩnh trong các vấn đề, nếu không rất dễ mang vạ quấn thân.

Người sinh năm 2009 hợp với màu gì?

Bên cạnh câu hỏi “sinh năm 2009 mệnh gì” thì câu hỏi “sinh năm 2009 hợp màu gì” cũng được nhiều người thắc mắc.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành phong thủy thì có lẽ cũng biết ít nhiều về màu sắc phù hợp với tuổi Kỷ Sửu.

Những người sinh năm 2009 – Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa, chính vì vậy những màu sắc thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa – tương sinh) và mệnh Hỏa (tương hợp). Những màu phù hợp có thể kể đến: màu xanh lá cây (mệnh Mộc) và màu đỏ, cam, tím (mệnh Hỏa). Các màu này sẽ hỗ trợ bạn phát triển, mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Người mệnh Hỏa cần tránh những màu tương khắc thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim. Trong đó,những màu như đen, xanh nước biển (mệnh Thủy) và màu xám, ghi, trắng (mệnh Kim) đều sẽ không nên lựa chọn. Các màu thuộc mệnh tương khắc tường sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn, làm cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều.

Sinh năm 2009 mệnh gì hợp với hướng nào?

Nam nữ sinh năm Kỷ Sửu 2009 sẽ có các hướng phù hợp khác nhau, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu cụ thể như sau:

  • Hướng sinh khí: mang ý nghĩa của sự mở rộng và gia tăng tài lộc, may mắn và trí tuệ. Hướng này sẽ giúp gia chủ hanh thông về mọi lĩnh vực, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc
  • Hướng phục vị: mang lại sự ổn định và bình yên trong cuộc sống cho gia chủ
  • Hướng Thiên y: mang đến đại cát đại lợi và giải tỏa những muộn phiền, vướng mắc trong cuộc sống.
  • Hướng Diên niên: mang đến niềm vui, sự may mắn và hạnh phúc trong gia đình, các mối quan hệ tốt được mở rộng và dễ có được những giao dịch thành công.
  • Hướng Họa hại: Kinh doanh thất bại, gia đạo bất an, sức khỏe yếu kém, tình duyên lận đận
  • Hướng Lục Sát: Mang đến sự tổn thất, mất mát và hao tán.
  • Hướng Ngũ quỷ: báo hiệu những điều hung, xấu, trở ngại và thường xảy ra tranh cãi.
  • Hướng Tuyệt mệnh: biểu tượng của sự chia xa, đứt đoạn và gặp nhiều chuyện chẳng lành.
Sinh năm 2009 mệnh gì? Màu tương hợp và hướng tương sinh?
Sinh năm 2009 mệnh gì? Màu tương hợp và hướng tương sinh?

Nam sinh năm 2009 hợp hướng nào, không hợp hướng nào?

Hướng hợp Hướng không hợp
Hướng Phục Vị: Hướng Nam

Hướng Thiên Y: Hướng Đông Nam

Hướng Diên Niên: Hướng Bắc

Hướng Sinh Khí: Hướng Đông

Hướng Họa Hại: Hướng Đông Bắc

Hướng Lục Sát: Hướng Tây Nam

Hướng Ngũ Quỷ: Hướng Tây

Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng Tây Bắc

Nữ sinh năm 2009 hợp hướng nào, không hợp hướng nào?

Hướng hợp Hướng không hợp
Hướng Phục Vị: Hướng Tây Bắc

Hướng Thiên Y: Hướng Đông Bắc

Hướng Diên Niên: Hướng Tây Nam

Hướng Sinh Khí: Hướng Tây

Hướng Họa Hại: Hướng Đông Nam

Hướng Lục Sát: Hướng Bắc

Hướng Ngũ Quỷ: Hướng Đông

Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng Nam

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi “sinh năm 2009 mệnh gì”. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn về tuổi Kỷ Sửu và những vấn đề phong thủy, tương sinh tương hợp của tuổi này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, thường xuyên truy cập XSMN để có được những thông tin thú vị liên quan đến phong thủy nhé.