Phong thủy nhà bếp để chiêu tài lộc vào nhà mới nhất 2024

Việc xem phong thủy nhà bếp khi xây cất nhà cửa là một điều vô cùng quan trọng. Vì điều này sẽ giúp mang lại tài vận và sự hanh thông trong tương lai của gia chủ. Đối với cấu trúc của một ngôi nhà thì nhà bếp có thể được xem là khu vực rất đặc biệt. Vì nó thể hiện sự ấm no, sung túc của một gia đình. Vì lý do này mà chúng ta cần phải hết sức lưu ý để có thể chọn ra được hướng phong thủy phù hợp nhất cho nhà bếp. Thì mới có thể tạo nên giá trị vẹn toàn cho cả căn nhà.

Ý nghĩa phong thủy nhà bếp

Với người Việt Nam thì nhà bếp chính là nơi mang lại nguồn năng lượng sống cho gia đình. Nhà bếp còn được ví như bao tử con người. Là nơi mang lại cho chúng ta những phút giây quây quần, sum họp bên nhau. Để cùng thưởng thức những bữa ăn thật đầm ấm sau ngày dài làm việc vất vả. Từ đây thì tình cảm gia đình sẽ được kết nối nhiều hơn giúp tăng thêm sự đoàn kết giữa các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, gian bếp còn giúp mang tài lộc. Thậm chí là vượng khí giúp cho cuộc sống ngàng càng ấm no và hạnh phúc. Bố trí phong thủy nhà bếp hợp lý với mệnh gia chủ là điều hết sức cần thiết. Để có thể tạo nên một cuộc sống thật sự trọn vẹn nhất.

Phong thủy nhà bếp để chiêu tài lộc vào nhà mới nhất 2024

Phong thủy cho nhà bếp rất quan trọng

Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp

Từ trước đến nay phong thủy nhà bếp luôn được coi trọng và quan tâm trong tất cả các công trình nhà ở. Khi bố trí, gia chủ cần phải chú ý tới hướng của bếp hợp với mệnh của mình. Để làm sao đặt vị trí tốt nhất nhằm tăng cường sự tài lộc cũng như sức khỏe, tài lộc.Vì thế trong thiết kế nhà bếp thì cần đảm bảo những điều như sau:

Hướng bếp

  • Thứ nhất không bao giờ được đặt bếp theo hướng chéo góc hoặc xéo. Tuy không hợp hướng cho gia chủ. Nhưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Nếu bạn đặt không ngay ngắn rất dễ gây ra các bệnh về máu huyết…
  • Thứ hai là khi gia chủ đặt bàn thờ Táo quân thì nên đặt vào đối diện hướng Nam. hoặc đặt vào hướng hợp tuổi với gia chủ.

Phong thủy nhà bếp để chiêu tài lộc vào nhà mới nhất 2024

Không đặt bếp theo hướng chéo góc hoặc xéo

Vị trí đặt bếp với bồn rửa

Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và Hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc với nhau. Vì thế tuyệt đối không đặt bếp nấu cạnh vòi nước, tủ lạnh hoặc đối diện nhau. Có thể bố trí một chiếc bàn, khoảng bàn bếp để pha chế ở giữa. Đảm bảo khoảng cách tối thiểu bố trí bếp và chậu rửa là 60cm.

Phong thủy nhà bếp để chiêu tài lộc vào nhà mới nhất 2024

Một gian bếp đẹp phù hợp với phong thủy

Trong gian bếp, nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Vị trí bếp nên bố trí ở hướng Nam. Hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là phù hợp nhất. Tất nhiên phải bố trí trên cơ sở phối hợp giữa vị trí của cả bồn rửa và bếp. Để đạt đến sự phối hợp lý tưởng nhất giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa.

Bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là luôn luôn tương khắc. Do bếp là khí hỏa, còn nhà vệ sinh là khí thủy. Đặt 2 căn phòng này đối diện nhau khiến tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng. Gia đình hay xảy ra bất hòa. Theo quan niệm phong thủy thì cửa đối cửa là điều tối kỵ cần phải tránh, do vậy cửa bếp cũng không nên quay thẳng ra cửa trước hoặc cửa sau của ngôi nhà, đó là hướng hao tài, hao của vì lộ táo khẩu, làm thất thoát tài lộc và vận may của gia chủ.

Khi đặt bếp cạnh nhà vệ sinh, hãy chú ý đến việc thiết kế cho nhà bếp và cả nhà vệ sinh thật đơn giản. Bỏ qua những chi tiết rườm rà nhằm tối ưu không gian mà vẫn đảo bảo đầy đủ các công năng sử dụng cơ bản. Tránh việc tạo ra quá nhiều góc khuất, cạnh thừa, những khoảng chết về không gian.

Cửa sổ ở bếp

Về thiết kế cửa sổ cho nhà bếp thì các bạn nên ưu tiên để cửa sổ bếp xoay về hướng Đông để lấy ánh sáng trong lành của buổi sáng, tiếp thêm không khí cho phòng bếp và làm dịu đi sức nóng khi nấu nướng. Cũng nên chú ý tránh hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà qua cửa này. Trong khi đó, hướng Tây Bắc nhiều gió chướng, không tốt cho sức khỏe nên hạn chế mở cửa sổ bếp hướng này.

Phong thủy nhà bếp để chiêu tài lộc vào nhà mới nhất 2024

Tông màu trắng giúp nhà bếp thêm rộng ra

Lưu ý khác

  • Chúng ta nên lựa chọn những màu tương đối nhạt để trang trí cho gian bếp, vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rất lớn. Do đó cần màu sắc dịu lại để khống chế độ nóng trong bếp.
  • Nên bày trí thật gọn gàng và chỉ sử dụng những vật liệu nấu ăn thật sự cần thiết để tránh sự rườm ra, kém thuận tiện.
  • Bếp tránh bị nhìn trực diện từ ngoài cổng, cửa phòng khách hay đối diện nhà vệ sinh.
  • Trên tường bạn nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như dĩa, chén, trái cây,… Đặc biệt nên tránh treo tranh hình kỳ thú, kinh dị.
  • Tránh thiết kế những góc nhọn đâm trực diện vào bếp.

Nhà bếp chính là trái tim, là nơi giữ lửa ấm cho cả căn nhà, vì thể bạn hãy luôn qua tâm về yếu tố phong thủy khi thiết kế cũng như luôn chăm sóc thật tốt cho khu vực này bạn nhé! Hy vọng XSMN đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc.