Phong thủy đồng hồ treo tường và những điều cần biết

Có thể nói thì hầu như những vật dụng mà chúng ta trang trí trong nhà đều có sự ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Cũng như tạo ra sự hài hòa cho cả không gian sống. Trong số đó không thể thiếu vai trò của chiếc đồng hồ treo tường. Và bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những ý nghĩa đặc biệt. Mà đồng hồ treo tường sẽ mang lại nhé!

Đồng hồ treo tường có ý nghĩa gì trong không gian nhà?

Đối với không gian của một ngôi nhà thì đồng hồ treo tường có vị trí rất quan trọng và không thể thiếu. Tuy thời đại công nghệ phát triển người ta có thể sử dụng những chiếc điện thoại thông minh để xem giờ nhưng trong không gian nhà ở thì nhất định không thể thiếu hình ảnh của một chiếc đồng hồ treo tường được.

 • Đồng hồ treo tường là công cụ báo giờ hiệu quả

Một chiếc đồng hồ khi được đặt đúng chỗ thì nó sẽ tạo ra sự thuận lợi cho mọi thành viên trong gia đình. Cũng như giúp mọi người có thể sắp xếp công việc được hợp lý hơn. Không những thế, những tiếng tích tắt phát ra từ đồng hồ có thể coi là sự nhắc nhở thầm lặng rằng thời gian qua đi rất nhanh chóng. Nên chúng ta phải biết giữ gìn và trân trọng thời gian để sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất!

Phong thủy đồng hồ treo tường và những điều cần biết 2024

Đồng hồ treo tường

 • Đồng hồ treo tường là vật dụng trang trí không thể thiếu

Với kiểu dáng ngày càng hiện đại và đẹp mắt. Thì chiếc đồng hồ treo tường ngày càng thể hiện được nhiều chức năng của mình. Một chiếc đồng hồ đẹp, độc, lạ không còn đơn thuần làm nhiệm vụ đếm giờ nữa. Mà nó hoàn toàn có thể làm bừng sáng cả không gian nhà bạn. 

Phong thủy đồng hồ treo tường và những điều cần biết 2024

Đồng hồ treo tường

Bạn có thể chọn đồng hồ nghệ thuật. Đồng hồ tranh để treo trên bức tường vừa xem giờ vừa làm đồ trang trí. Đây chính là cách đơn giản mà rất hiệu quả để bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình đẹp hơn. Đồng thời thể hiện được cả tính thẩm mỹ của mình nữa.

 • Đồng hồ treo tường giúp mang lại may mắn cho mọi thành viên trong gia đình

Với mỗi khu vực trên thế giới thì sự may mắn của chiếc đồng hồ treo tường đều có những biểu hiện khác nhau. 

Phong thủy đồng hồ treo tường và những điều cần biết 2024

Đồng hồ treo tường

Theo ý nghĩa của phương Đông thì chiếc đồng hồ treo tường còn là đồ vật mang lại nét đầm ấm cho không gian ngôi nhà. Mang đến sự bình yên cho các thành viên. 

Còn theo quan niệm Phương Tây thì đồng hồ còn là món đồ mang lại sự trù phú cho không gian nhà ở. Mang lại sự an cho gia chủ và mọi người trong nhà. 

 • Tặng đồng hồ treo tường còn là món quà tình cảm ý nghĩa

Vì mang ý nghĩa may mắn và sung túc. Nên chiếc đồng hồ treo tường còn rất được ưa chuộng để làm quà tặng cho nhau. Nhất là trong các dịp tân gia, cưới hỏi với hy vọng gia chủ sẽ có được sự đầm ấm và hạnh phúc dài lâu.

Những vị trí hợp phong thủy đồng hồ treo tường

Ngoài những ý nghĩa trên thì chiếc đồng hồ treo tường còn phải đặt đúng vị trí. Để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. 

Trong phong thủy, khi chúng ta treo đồng hồ thì sẽ có chức năng kích hoạt hai ngôi sao là Nhất Bạch và Lục Bạch. Giúp mang lại thành công, chiến thắng và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, đồng hồ treo tường còn làm tiêu tan đi tai họa và bệnh tật. Do sự ảnh hưởng của sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng. Do đó, vị trí của đồng hồ treo tường là cực kỳ quan trọng.

Vị trí tốt để đặt đồng hồ treo tường

 • Đặt trong phòng ngủ đồng hồ treo tường có kích thước nhỏ và không quá sáng
 • Đặt vào những vị trí trong ngôi nhà không tạo áp lực về thời gian như hành lang; phòng khách; nhà bếp; phòng chơi

 • Treo đồng hồ ở hướng Chu Tước (phía Nam) và Thanh Long (phía Đông) để tạo sự may mắn cho gia đình

Những kiêng kỵ khi treo đồng hồ trong nhà cần tránh

Bên cạnh mang lại may mắn thì đồng hồ treo tường. Cũng sẽ khiến phong thủy gia đình của bạn đi xuống nếu ở những vị trí sau: 

 • Không nên treo ở ngay trên ghế sô pha. Đây là vị trí tĩnh để nghỉ ngơi, đồng hồ sẽ làm xáo trộn phong thủy. Người thường ngồi ở vị trí này sẽ dễ gặp những vấn đề về tinh thần, căng thẳng và trầm cảm
 • Không nên treo đồng hồ ở hướng Huyền Vũ (phía Bắc) và Bạch Hổ (phía Tây). Đây là 2 hướng xấu làm xáo trộn gia đình, mâu thuẫn lục đục, thành viên dễ gặp chuyện bất trắc
 • Không nên treo đồng hồ đối diện với cửa nhà, cửa sổ sẽ làm xáo trộn các khí tốt khi vào nhà. Tuy nhiên nếu hướng cửa sổ không tốt, có sát khí. Thì bạn nên treo đồng hồ đối diện lại có tác dụng hóa giải và ngăn chặn những khí xấu này
 • Không treo đồng hồ gần cửa chính. Hoặc vị trí mà đi vào cửa chính sẽ chạm mặt đồng hồ
 • Đồng hồ có thể treo trong nhà bếp nhưng không nên treo ở phòng ăn. Vì đồng hồ nhấn mạnh cái chết và sẽ làm mất khẩu vị khi ăn của gia đình bạn
 • Không treo đồng hồ quá cao trên tường. Vì chúng mang hàm ý rằng thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát

XSMN hy vọng từ những thông tin này thì bạn sẽ có thể tìm được vị trí thích hợp cho chiếc đồng hồ treo tường nhà mình nhé!