Mệnh kim hợp màu gì? Người mệnh Kim cần kiêng kỵ 3 màu gì?

Tại sao phải hỏi mệnh kim hợp màu gì? Trong ngũ hành mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương hợp, tương sinh và tương khắc khác nhau. Chúng ta cần phải biết được màu nào hợp với mệnh để sử dụng nhằm mang đến may mắn và điều tốt lành cho mình. Bên cạnh đó cũng biết được màu sắc nào kỵ để tránh được xui xẻo. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhé? 

Mệnh kim hợp màu gì? 

Theo ngũ hành màu sắc sẽ có màu tương sinh, màu tương hợp, màu tương khắc và màu chế khắc đối với từng mệnh. Mệnh kim hợp màu gì? Đó là những màu tương hợp và tương sinh, kỵ màu tương khắc và màu chế khắc. Cụ thể:

mệnh kim hợp màu gì?
mệnh kim hợp màu gì?

Màu tương sinh

Mệnh kim sẽ hợp với những màu tương sinh gồm:

+ Màu vàng: Đây là màu hợp nhất với người mệnh Kim tượng trưng cho sức sống bất diệt, trường tồn giống như ánh mặt trời bất biến. Người mệnh Kim sử dụng màu vàng sẽ gặp được rất nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Mang đến nguồn năng lượng tích cực để thực hiện mọi công việc giúp công danh sự nghiệp hanh thông phát triển.

+ Màu nâu: Thêm một màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là màu nâu. Màu nâu đem đến niềm vui và giúp thuận lợi về đường con cái để gia đình có được phước lộc con cháu đề huề. Ngoài ra sử dụng màu sắc này mang tới quý nhân phù trợ để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

+ Màu xám là một trong những câu trả lời cho câu hòi mệnh kim hợp màu gì? Màu xám giúp người mệnh Kim giải quyết tốt mọi khó khăn hoặc trở ngại gặp phải trong công việc và cuộc sống. Những vật phẩm phong thủy hoặc các đồ nội thất, phương tiện…có màu xám sẽ rất phù hợp cho cung mệnh này.

Màu tương hợp

 

Màu tương hợp với mệnh Kim chính là màu bản mệnh gồm:

+ Màu trắng là màu bản mệnh và là màu sắc đại diện cho người mệnh Kim. Đây là gam màu thanh thoát, nhẹ nhàng mang đến vẻ sang trọng và tinh tế. Màu trắng đem đến cho người mệnh Kim cuộc sống giàu sang thành công về sự nghiệp, dư dả về tài chính.

+ Màu bạc: Mệnh Kim hợp màu gì? Ngoài các màu trên mệnh Kim còn rất hợp với màu bạc. Màu bạc tượng trưng cho sự trong sáng và tinh khiết. Người mệnh Kim nên chọn những đồ trang trí, đồ trang sức, trang phục, phương tiện đi lại…màu bạc để mang đến điều tốt lành và tài lộc cho mình.

Màu tương hợp
Màu tương hợp

Mệnh Kim cần kiêng kỵ màu gì?

 

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh kim hợp màu gì thì những màu kiêng kỵ đối với mệnh này cũng là thông tin đặc biệt quan trọng. Những màu sắc kỵ với mệnh Kim gồm:

+ Màu đỏ, hồng: Xét theo ngũ hành Hỏa khắc Kim vì vậy những màu thuộc hành hỏa như đổ, hồng sẽ kỵ với mệnh Kim. Trong cuộc sống nên tránh những vật có màu này để tránh những điều không may.

+ Màu xanh dương: Trong ngũ hành Kim sinh Thủy nên năng lượng của Kim sẽ yếu đi khi sinh Thủy khiến hao tốn tiền của, tài lộc. Vậy nên màu xanh dương thuộc hành Thủy sẽ không tốt cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim cần kiêng kỵ màu gì?
Mệnh Kim cần kiêng kỵ màu gì?

Hy vọng sau khi XSMN giải đáp được câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp để mang đến những điều tốt lành và may mắn cho mình nhé.