Mệnh hỏa hợp màu gì? Màu hợp mệnh hỏa mới nhất 2024

Trong phong thủy thì mệnh Hỏa luôn tượng trưng cho những người có sức sống mãnh liệt, đam mê và không ngừng phấn đấu để vươn lên trong cuộc sống. Và để có thêm sự may mắn. Cũng như thêm thuận lợi trên con đường công danh. Thì người mệnh Hỏa sẽ chọn riêng cho mình những màu sắc thật là phù hợp với bản thân. Giúp tăng thêm nhiều vận khí tốt. 

Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề người mệnh Hỏa thì nên chọn những màu sắc nào cho phù hợp bạn nhé!

Người mệnh Hỏa bao gồm những tuổi nào?

Người mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Người mệnh Hỏa sẽ được chia thành 6 nạp âm 

 • Bính Dần, Đinh Mão: Lư Trung Hỏa
 • Giáp Tuất, Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa
 • Mậu Tý, Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa
 • Bính Thân, Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa
 • Giáp Thìn, Ất Tỵ: Phú Đăng Hỏa
 • Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Trong Ngũ Hành thì mệnh Hỏa là một trong 5 yếu tố quan trọng. Làm nên sự trọn vẹn hài hòa của vũ trụ. Hỏa chính là lửa, đại diện cho sự sống, tượng trưng cho sự nóng bức và sự nhiệt huyết, tập trung cao độ. Đặc điểm ở người mệnh Hỏa mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Đó chính là sự quyết liệt, thẳng thắng, công bằng trong công việc và cách đối nhân xử thế. Họ còn là người có tinh thần bất diệt, và trái tim quả cảm.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa thường nóng vội. Nên cần được tiết chế để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo thuyết ngũ hành thì khi chúng ta chọn được màu phù hợp với bản mệnh của mình thì sẽ như hổ thêm cánh. Vì những màu này sinh ra chẳng khác gì dành riêng cho chính bạn. Từ đó con đường sự nghiệp và cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, màu bản mệnh còn có khả năng giảm bớt vận hạn, xua đuổi tà khí. Cũng như những điều không may có thể xảy đến với gia chủ. Bên cạnh đó, khi chúng ta sử dụng những màu sắc như thế. Sẽ còn giúp tạo sự ấm cúng, hòa hợp giữa mọi người trong gia đình. Mang lại cuộc sống vô cùng viên mãn. Màu tương sinh với mệnh Hỏa thì không nhiều.

Bao gồm những màu sau đây: 

 • Màu đỏ: được xem là màu tương hợp với những người mệnh Hỏa nhất. Vì đây chính là tượng trưng cho sự máu lửa, sự quyết tâm cao độ, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc độ khác thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự ý chí cố gắng. Cũng là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Màu hợp mệnh hỏa mới nhất 2024

Màu đỏ rất hợp với những người mệnh Hỏa

 • Màu xanh lá cây: do Mộc tương sinh với Hỏa vì thế những người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây. Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ. Biểu trưng cho sức sống trường tồn, bất diệt, cho sự phát triển không ngừng nghỉ. 

Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn mang đến sự dịu nhẹ, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Là biểu trưng cho tình hữu nghị, cho thông điệp hòa bình giữa các nước trên thế giới.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Màu hợp mệnh hỏa mới nhất 2024

Màu xanh lá cây giúp người mệnh Hỏa có thêm nhiều may mắn

 • Màu tím: là màu biểu tượng cho sự ấm áp, lãng mạn và chung thủy. Khi chọn đồ trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa gia chủ có thể lựa chọn tông màu tím làm chủ đạo.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Màu hợp mệnh hỏa mới nhất 2024

Màu tím giúp cho không khí gia đình của người mệnh Hỏa thêm ấm áp

 • Màu cam: Nam nữ mệnh Hỏa có thể sử dụng màu cam. Biểu trưng cho sự tươi vui, phấn khởi, là đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ. Ngoài ra màu cam còn chính là màu sắc mang lại nguồn năng lượng rất tích cực trong công việc cho người mệnh Hỏa.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Màu hợp mệnh hỏa mới nhất 2024

Sắc cam mang đến nguồn năng lượng dồi dào

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Hỏa luôn luôn kỵ Thủy vì thế chúng ta cần tránh không sử dụng các vật dụng có liên quan đến hành Thủy như: đen, xám và xanh nước biển.

Bên cạnh đó người mệnh Hỏa cũng không nên dùng những vật dụng hay mặc quần áo có màu. Như màu vàng, màu nâu đất. Vì đây là màu của hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Những vật dụng phong thủy cho người mệnh Hỏa mang đến nhiều tài lộc

Ngoài tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc về màu sắc trong phong thủy thì người mệnh Hỏa có thể chủ động tạo thêm may mắn cho chính mình bằng cách trang trí thêm cây cảnh hoặc là vật phẩm phong thủy trong nhà hay là bàn làm việc đều đực coi là những việc rất tốt!

 • Chọn cây cảnh phong thủy phù hợp

Để có thể chọn ra một loài cây phù hợp với người mệnh Hỏa thì hoàn toàn không khó. Bạn có thể chọn cây có các màu. Như đỏ, tím, hồng (màu mệnh Hỏa) là tốt nhất. Ngoài ra những cây màu xanh lục cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Một số loài cây để bạn có thể trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Mà bạn có thể tham khảo: cây hồng môn, trạng nguyên, vạn thiên thanh, cây phú quý… 

Nếu đặt trên bàn làm việc thì bạn nên chọn những cây có kích thước nhỏ nhắn, vừa phải. Tránh trường hợp cây quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích mặt bàn. Gây chật chội ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

 • Chọn linh vật phong thủy

Có khá là nhiều lựa chọn để người mệnh Hỏa có thể tìm ra được linh vật phù hợp với mệnh của mình. 

Tùy hưu: mang công danh, tài lộc vào nhà. Ngoài ra còn có thể tránh tà khí, là vật phong thủy cầu bình an, may mắn và sức khỏe cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Thiềm thừ: Theo truyền thuyết thì đây là loại cóc chỉ có 3 chân. Nhưng luôn luôn nhả vàng bạc cho nhà nào sở hữu nó. Đây có thể linh vật rất linh thiên cầu tiền tài và phước lành mà người mệnh Hỏa có thể trang trí trong nhà.

Quả cầu phong thủy: được biết đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn. Có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Hy vọng với những thông tin mà XSMN vừa cung cấp thì người mệnh Hỏa sẽ có thể tìm được cho mình những màu sắc cũng như là vật phẩm phong thủy phù hợp, từ đó có thể chiêu tài, rước lộc cho cũng như mang lại thật nhiều may mắn cho chính bản thân mình nhé!