5 loài hoa phong thủy mang đến vận may trong nhà

Nếu như ở Việt Nam có hoa Sen là biểu tượng cho cả một dân tộc thì ở Nhật Bản sẽ là hoa cúc. Hoa Sen, hoa cúc không chỉ là Quốc hoa của một nước. Mà còn là một trong những loài hoa phong thủy được rất nhiều người biết đến hiện nay. Vậy ý nghĩa thật sự của hoa phong thủy là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Giới thiệu sơ chủ đề bài viết

Cũng giống như là cây phong thủy, hoa phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều sự bình an và hạnh phúc thật nhiều trong cuộc sống. Với những ai yêu thích vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển, ngát hương thơm. Thì hoa phong thủy chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn rồi đấy! Hoa phong thủy chính là yếu tố không thể thiếu để tô điểm thêm cho không gian sống của bạn thêm phần rực rỡ và sinh động.

Những loài hoa mang đến điều tốt lành trong nhà

Để có thể hiểu thêm về hoa phong thủy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số loài hoa sau nhé.

Sen

Hoa Sen ngoài là Quốc hoa của Việt Nam thì còn là biểu tượng của Phật giáo. “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” chính là câu nói để miêu tả cho tính cách của loài hoa này. Với đạo Phật thì hoa Sen sẽ đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ. Trong cấu nhiễm mà không nhiễm ô, ở trần mà không nhiễm trần. 

Sen là loài thủy sinh sống lâu năm. Cây mọc từ củ bám dưới lớp bùn, lá to màu xanh nổi trên mặt nước giống như một chiếc phao và có diện diện tích từ 20 – 60cm. Khi già thì thân Sen sẽ có gai xù xì. Và khi nở hoa rất là thơm – một mùi thơm của sự tinh khiết và trí tuệ. Về màu sắc thì Sen sẽ có có hai màu chủ yếu là màu trắng và màu hồng. Hoa Sen khi nở lộ bày đài hoa, nhụy, hạt. 

Hoa Sen trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, việc trưng bày hoa Sen vào không gian sống. Cũng như tạo những vật phẩm hình hoa Sen để trưng trong nhà là một điều rất tốt. Hoa Sen có ý nghĩa là sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Hoa Sen giúp con người có thể tịnh tâm.

Làm cho không gian trong căn nhà trở nên ấm áp, yên bình. Khi trang trí hoa Sen thì sẽ giúp cho gia chủ điều hòa khí vượng. Tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu. Giúp cho mọi người trong nhà tránh xa ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

5 loài hoa phong thủy mang đến vận may trong nhà

Hoa Sen giúp con người có thể tịnh tâm, làm cho không gian trong căn nhà trở nên ấm áp, yên bình

Phong Lan

Loài hoa phong thủy thứ hai cũng mang ý nghĩa phong thủy chính là hoa Phong Lan. Lan trong tứ quý “Mai Lan Cúc Trúc” sẽ mang lại nhiều sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Vẻ đẹp của hoa Phong Lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. 

Hoa Phong Lan có rất nhiều màu sắc cùng hương rất khác nhau. Và chính mùi hương này đã khiến hoa lan trở thành một trong những loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Trong phong thủy thì mùi thơm của hoa sẽ có tên là “vương giả hương” – hương thơm vương giả hay “hương tổ” – tổ tiên của hương thơm. Phong Lan là biểu tượng của sự may mắn, phẩm chất cao thượng.

Vẻ đẹp của Phong Lan chính là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ là biểu tượng hoàn hảo của cuộc sống. Khi có một chậu Phong Lan trong nhà thì hoa sẽ giúp chủ nhân thu hút tất cả tiền tài, sự hoàn hảo, của cải. Mang đến một cuộc sống ấm no, và phú quý. 

Mẫu Đơn

Ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Việt Nam thì hoa Mẫu Đơn luôn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái. Hoa Mẫu Đơn có sắc đỏ hồng tươi thắm, mộc thành từng đóa lớn rất đẹp. Theo như lời kể lại thì Mẫu Đơn chính là mẹ của các loài hoa. Và khi loài hoa này khoe sắc thì các loài hoa khác sẽ không được phép nở. Mẫu Đơn có tên khoa là Paeonia. Có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, châu Á, phía Tây Bắc Á và được phát hiện cách đây 4000 năm. 

Về ý nghĩa phong thủy thì hoa chính là sự tượng trưng của sự giàu sang, phồn vinh vĩnh cửu. Có hoa Mẫu Đơn trong nhà thì cuộc sống của chủ nhà chắc chắn sẽ luôn sung túc và thật nhiều may mắn. 

5 loài hoa phong thủy mang đến vận may trong nhà

Mẫu Đơn có tên khoa là Paeonia

Thủy tiên

Hoa Thủy Tiên là loài hoa của sự tinh khiết và vui vẻ. Hoa sẽ nở nhiều vào mùa xuân ấm áp. Và đây chính là lý do vì sao mà chúng ta thường nhìn thấy rất nhiều người trưng hoa Thủy Tiên trong dịp Tết truyền thống. Trong phong thủy thì Thủy Tiên mang ý nghĩa của sự tái sinh và đổi mới. Thủy Tiên nở vào mùa xuân là xua tan đi băng giá của mùa đông. Báo hiệu sự hồi sinh của muôn vật. Ngoài ra, còn hoa còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có trong tương lai. 

Cúc

Loài hoa phong thủy cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là hoa Cúc. Hoa Cúc là một trong mười đại danh hoa. Tứ quân tử Tùng – Trúc – Cúc – Mai, tứ đại thiết hoa Cúc – Hồng – Phăng –  Dơn. Trong phong thủy, hoa Cúc được ví như tuyết trắng, thanh bần mà cao quý. Ngắm nhìn một bông hoa Cúc thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được một khí chất thanh khiết, ung dung tự tại.

Về ý nghĩa phong thủy thì hoa Cúc mang đến sự trường thọ. Cát tường bởi sức sống dẻo dai, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hoa Cúc chính là sự cao thượng và tốt lành. Nếu trưng bày trong nhà hay trong phòng làm việc sẽ ngụ ý bình an và phúc đức.  

5 loài hoa phong thủy mang đến vận may trong nhà

Hoa Cúc ngụ ý bình an và phúc đức

Trên đây là những thông tin về hoa phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng XSMN sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích.