Gương bát quái có ý nghĩa gì, cách treo đúng nhất 2024

Ngoài vật phẩm và các loài cây phong thủy thì nhiều gia chủ còn quan tâm đến cả việc treo gương bát quái. Vậy gương bát quái là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Gương bát quái là gì?

Từ xa xưa thì ông bà ta đã xem gương bát quái chính là một phần không thể thiếu để cái thiện phong thủy của nhà cửa. Gương bát quái là một loại pháp khí có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ. Để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Là một trong những vật phẩm nổi tiếng trong thế giới phong thủy. Để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung).

Gương bát quái có ý nghĩa gì, cách treo đúng nhất 2024

Gương bát quái là một loại pháp khí có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ. Để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu

Về hình dáng bên ngoài thì gương bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn. 

Càn: 3 gạch liền. Khôn: 6 gạch ngắt quãng. Khảm: ở giữ liền. Ly: ở giữa hở. Chấn: Như chiếc ống lật ngửa. Cấn: Như bát úp. Đoài: khuyết ở trên. Tốn: đứt ở dưới.

Ý nghĩa của gương bát quái phong thủy

Ngày nay chúng ta có thể nói thấy tình trạng gương bát quái bị sử dụng một cách vô tội vạ ở khắp mọi nơi. Từ nhà ở cho đến văn phòng làm việc, quán ăn … Nhưng đa phần mọi người đều không biết nếu đặt gương sai thì hậu quả mang lại là vô cùng nghiêm trọng. Vì mỗi loại gương bát quái có một công dụng khác nhau. Cho nên mục đích sử dụng cũng sẽ rất khác nhau. Có bốn loại gương bát quái phổ biến nhất hiện nay. Và mỗi loại đều mang một ý nghĩa và công năng riêng:

  • Gương bát quái đồng có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến. Gương đồng sẽ giúp hoá giải được hầu hết các hướng nhà xấu, gặp sát khí chiếu, hướng không hợp mệnh cung của gia chủ…
  • Gương bát quái lõm được dùng trong trường hợp hướng bị phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Mặt lõm thì thu những cát khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển. Gương bát quái lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí. Hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa. Có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.
  • Gương bát quái lồi có hình dáng trông giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…
  • Gương bát quái phẳng:

Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Không ít người cho rằng treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt. Cũng như khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu. 

Khi hiểu rõ về ý nghĩa của từng loại gương bát quái. Thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trường hợp của bản thân để có thể sử dụng một cách hợp lý nhất. Lưu ý là tuyệt đối không được treo trong nhà hay văn phòng. Vì làm như vậy có thể dẫn đến thảm họa và tác hại không lường trước được.

Cách treo gương bát quái đúng cách

Để gương bát quái hoạt động chính xác thì nó phải được đặt đúng chỗ. Từng loại gương cũng cần đặt theo từng vị trí khác nhau. Vị trí không đúng có thể gây tổn hại cho các các nhà xung quanh, nhất là gia đình của chính bạn.

Cách treo gương bát quái phẳng

Bạn có thể treo gương bát quái thẳng trên cửa hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng thay đổi khí trường. Giúp ngăn chặn và loại bỏ ảnh hưởng xấu trong những trường hợp nhà có cửa sổ đối diện với góc cạnh, đường đi, sân nhà, cột điện, … Hay trong trường hợp cửa phòng trong nhà đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh…

Gương bát quái có ý nghĩa gì, cách treo đúng nhất 2024

Gương bát quái phẳng

Cách treo gương bát quái lồi

Loại gương bát quái lồi với hình cầu lồi lên có công dụng hóa giải sát khí đến từ một cây cột điện, con đường chạy thẳng vào nhà, các vật thể sắc nhọn, cột cờ,… Do đó để hóa giải các dòng sát khí đang chiếu thẳng vào ngôi nhà của mình. Bạn có thể dùng một chiếc gương bát quái phong thủy lồi. Và treo nó ở chính giữa cửa chính hay cửa sổ nhà nhé!

Gương bát quái có ý nghĩa gì, cách treo đúng nhất 2024

Gương bát quái lồi

Cách treo gương bát quái lõm

Do gương bát quái lõm có tác dụng để hóa giải hướng nhà xấu và hướng nhà kỵ với tuổi của gia chủ. Nên bạn có thể treo gương trước nhà để tích tụ năng lượng tốt. Với vị trí này thì gương cũng sẽ giúp cho nhà của bạn thu hút may mắn, tài lộc, cát khí, đồng thời trấn áp tà khí, biến hung thành cát. 

Gương bát quái có ý nghĩa gì, cách treo đúng nhất 2024

Gương bát quái lõm

Trên đầy là những loại gương bát quái phổ biến. Cũng như là cách treo gương bát quái như thế nào cho thật đúng. Hy vọng XSMN sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích.