Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất 2024

Đối với các doanh nghiệp thì yếu tố quyết định sự thành công của họ không nằm ở việc chọn được một văn phòng tốt, đúng hướng. Mà cách bày trí bàn làm việc của từng người sao cho hợp phong thủy cũng là điều cực kỳ quan trọng. Hướng đặt bàn làm việc đúng với phong thủy. Sẽ giúp cho doanh nghiệp đó luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong mọi quyết định và chiến lược.

Hướng đặt bàn làm việc quan trọng như thế nào?

Từ lâu thì yếu tố phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng nhà cửa, thiết kế phòng ốc. Cũng như là bày trí các vật dụng trong nhà. Dựa trên sự hài hòa về không gian thì phong thủy. Sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tốt. Từ đó giúp cuộc sống thêm thịnh vượng và hạnh phúc.

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay thì những ứng dụng phong thủy đã có sự thay đổi theo hoàn cảnh. Sao cho thật phù hợp để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất 2024

Lựa chọn phong thủy chỗ ngồi làm việc cũng là cách giúp cải thiện tinh thần, giảm áp lực cho các thành viên trong công ty

Khi đến một văn phòng làm việc mới. Những người đứng đầu doanh nghiệp đều rất cẩn thận lựa chọn phong thủy nơi làm việc một cách phù hợp nhất. Đặc biệt là phải hợp tuổi, hợp mệnh. Việc đầu tiên họ làm đó là chọn hướng và đặt vị trí bàn làm việc. Kế sau đó là các vật dụng khác trong văn phòng. Như: bàn làm việc của các nhân viên, tủ đựng hồ sơ, máy tính, máy in… và nhiều vật dụng khác. 

Tùy vào từng công ty, cửa hàng, văn phòng,… vị trí tiền tài cũng khác nhau. Do đó phong thủy của văn phòng làm việc hay cửa hàng. Sẽ có mối quan hệ trực tiếp đến sự tốt, xấu, khó khăn hay thuận lợi của mỗi ngành nghề.

Lựa chọn phong thủy chỗ ngồi làm việc cũng là cách giúp cải thiện tinh thần, giảm áp lực cho các thành viên trong công ty. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các đồ vật phong thủy để trang trí. Vừa làm đẹp cho văn phòng lại vừa góp phần tạo cảm giác tốt cho tinh thần nhân viên khi làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy theo mệnh

Nếu chọn hướng làm việc hợp với mệnh trong Ngũ Hành thì:

Người mệnh Thủy 

Người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với hướng Tây Bắc và Đông Bắc. Nên khi sắp xếp bàn làm việc bạn nên chọn về 2 hướng này. Đảm bảo mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc hơn trong công việc.

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất 2024

Việc chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy là vô cùng quan trọng

Người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với những hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Vì thế bạn nên chọn quay mặt bàn làm việc theo những hướng đó. Ngoài ra những người mệnh Hỏa nên đặt những đồ trang trí trên phòng có màu sắc bắt mắt. Như màu đỏ, màu hồng và màu cam cũng rất tốt.

Người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thì nên đặt bàn làm việc theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam là rất tốt. Hợp mệnh mang đến điểm tựa vững chắc và may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nên chọn những đồ vật được làm từ gốm và sứ để trang trí trên bàn làm việc.

Người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thì nên chọn hướng bàn làm việc là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây. Và được hướng ra ngoài phía cửa để mang lại nhiều may mắn hơn. Khi trang trí bàn làm việc thì nên chọn những đồ vật có màu sắc như màu xanh, màu nâu, xanh đậm. Và nên chọn những chiếc bàn có góc tròn, uốn lượn. Thay vì góc cạnh và nhọn như thông thường.

Người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ thì nên đặt hướng bàn làm việc theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hai hướng tốt cho người mệnh Thổ khi đặt bàn làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi

Hướng bàn làm việc hợp với 12 con giáp mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất 2024

Mỗi người sẽ có hướng bàn làm việc phù hợp riêng

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Tý

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc. Canh Tý sẽ là hướng Đông còn đối với Nhâm Tý sẽ thích hợp với hướng Đông Nam

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Sửa

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam. Đinh Sửu là phía Tây, Kỷ Sửu là phía chính Bắc. Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Dần

Người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam. Bính Dần là phía chính Tây. Mậu Dần sẽ là phía chính Bắc, Canh Dần là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc hợp với tuổi Mão

Người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam. Đinh Mão là phía chính Tây. Kỷ Mão sẽ là phía chính Bắc, Tân Mão sẽ là phía chính Đông. Và Quý Mão sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Thìn

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần  là phía Đông Nam. Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn sẽ là phía chính Bắc. Canh Thìn sẽ là phía chính Đông và Nhâm Thìn sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Tỵ

Với người tuổi Ất Tỵ là phía Đông Nam, Đinh Tỵ  là phía chính Tây, Kỷ Tỵ sẽ là phía chính Bắc, Tân Tỵ sẽ là phía chính Đông và Quý Tỵ sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Ngọ

Đối với người tuổi Giáp Ngọ  là phía Đông Nam, Bính Ngọ là phía chính Tây, Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Canh Ngọ sẽ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Mùi

Đối với người tuổi Ất Mùi  là phía Đông Nam, Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc, Tân Mùi sẽ là phía chính Đông và Qúy Mùi sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Thân

Đối với người tuổi Giáp Thân  là phía Đông Nam, Bính Thân là phía chính Tây,  Mậu Thân sẽ là phía chính Bắc, Canh Thân sẽ là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Dậu

Đối với người tuổi Ất Dậu  là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây,  Kỷ Dậu sẽ là phía chính Bắc, Tân Dậu sẽ là phía chính Đông và Qúy Dậu sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Tuất

Đối với người tuổi Giáp Tuất  là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây.  Mậu Tuất sẽ là phía chính Bắc, Canh Tuất sẽ là phía chính Đông. Và Nhâm Tuất sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Hợi

Đối với người tuổi Ất Hợi  là phía Đông Nam. Đinh Hợi  là phía chính Tây, Kỷ Hợi sẽ là phía chính Bắc. Tân Hợi sẽ là phía chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp hơn với hướng chính Nam.

Một số lưu ý khi chọn hướng đặt bàn làm việc

Bàn làm việc là một vị trí vô cùng quan trọng vì bạn dành hơn 1/3 thời gian của một ngày để ngồi ở đây. Vì thế nếu khu vực này được bày trí hợp với phong thủy thì không chỉ công việc của ban thuận lợi mà sức khỏe của bạn cũng trở nên tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, ngoài yếu tố phong thủy giúp cho bạn thêm thành công và may mắn thì bạn cũng cần chú ý đến một số lưu ý để tránh phá vỡ sự hài hòa của không gian làm việc.

  • Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí, đồng thời cũng nạp sát khí.Vì vậy, nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa, thì bạn sẽ thường xuyên bị ớn lạnh cột sống. Vì gặp sát khí, từ đó ảnh hưởng đến kết quả của công việc.

  • Không đặt ghế quay lưng ra cửa

Phía sau là khoảng không gian rộng lớn, nếu đặt ở vị trí này, người ngồi sẽ cảm thấy chống chếnh. Và cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể sinh khí và cũng có thể xuất hiện sát khí. Cảm giác trống trải sau lưng sẽ khiến bạn luôn  cảm thấy không an toàn và không yên tâm với công việc.

  • Không kê sát bàn với cửa sổ

Bàn làm việc đặt nơi cửa sổ sẽ khiến bạn dễ bị mất tập trung, dẫn đến công việc bị trì trệ, đình đốn. Cách tốt nhất là dời bàn quan vị trí khác hoặc trang trí thêm rèm che để giảm bớt áp lực từ bên ngoài. 

Hy vọng qua bài viết này thì các bạn sẽ tìm được cho mình hướng tốt nhất. Để có thể đặt bàn làm việc một cách hoàn hảo nhất. Giúp công việc của bạn luôn thuận lợi, thành công và phát triển lớn mạnh. Xổ số miền nam -XSMN chúc các bạn may mắn.