Tìm hiểu cây phong thủy hợp với mệnh Mộc mới nhất 2024

Theo quan niệm của phong thủy thì ta sẽ thấy được rằng người mang mệnh Mộc sẽ không quá khó trong việc tìm cho mình loài cây phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, không phải không khó mà chúng ta chọn cây nào cũng được. Và bài viết ngày hôm nay sẽ cùng với các bạn tìm ra những loài cây phong thủy hợp với mệnh Mộc nhất nhé!

Giới thiệu về mệnh Mộc

Mệnh Mộc hay mạng Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Đã từ rất lâu người ta cho rằng mọi vật trên đời đều bắt nguồn từ năm chất cơ bản ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thiếu đi một yếu tố thì sẽ không thể hình thành ngũ hành và từ đó Trời, Đất cũng sẽ không trọn vẹn.

Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay cơ thể của con người cũng có thể quy ra được Ngũ hành. Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ. Kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất

Những tuổi thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc Sinh  những năm:

 • Sinh  năm 1942, 2002 Tuổi Nhâm Ngọ
 • Sinh  năm 1959, 2019 Tuổi Kỷ Hợi
 • Sinh  năm 1988, 1928 Tuổi Mậu Thìn
 • Sinh  năm 1943, 2003 Tuổi Quý Mùi
 • Sinh  năm 1972, 2032 Tuổi Nhâm Tý
 • Sinh  năm 1989, 1929 Tuổi Kỷ Tỵ
 • Sinh  năm 1950, 2010 Tuổi Canh Dần
 • Sinh  năm 1973, 2033 Tuổi Quý Sửu
 • Sinh  năm 1951, 2011 Tuổi Tân Mão
 • Sinh  năm 1980, 2040 Tuổi Canh Thân
 • Sinh  năm 1958, 2018 Tuổi Mậu Tuất
 • Sinh  năm 1981, 2041 Tuổi Tân Dậu

Những cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Cây Vạn Niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh còn có tên khoa học là Dieffenbachia Amoena, cây có nguồn gốc xuất xứ từ Colombia và Brazil. Trên thị trường hiện nay thì có hai loại cây Vạn Niên Thanh phổ biến. Đó chính là cây Vạn Niên thanh leo hay còn có tên gọi là Trầu Bà và Vạn Niên Thanh dạng thân. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây thì loại cây này có thể thể kiểm soát sự lây lan của tế bào ung thư. Tăng cường và bảo vệ sức khỏe qua việc thanh lọc các độc tố có trong không khí. 

Cây Vạn Niên Thanh sẽ còn là cây đem lại may mắn cho những người thuộc mệnh Mộc. Vì cây có tác dụng giúp kìm hãm bớt sự nóng tính. Giúp công việc của bạn trở nên thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều. Đặt cây trong nhà sẽ giúp người mệnh Mộc xua đuổi vận xấu, gặp nhiều may mắn.

Tìm hiểu cây phong thủy hợp với mệnh Mộc mới nhất 2024

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Kim ngân

Cây Kim Ngân dáng thanh, có lá dài màu xanh thẫm, cây ưa nắng ấm và khí hậu mát mẻ. Nên rất được nhiều người ưa chuộng trồng trong các chậu nhỏ đặt trong nhà. Mỗi nhánh của cây có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài yếu tố phong thủy thì cây còn giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian. Điều này đã làm cho cây trở thành một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền. Giúp đường công danh của chủ nhà thêm thuận lợi. Vì cây Kim Ngân chủ yếu có lá màu xanh nên sẽ hợp với mệnh Mộc. Người mệnh Mộc luôn tràn đầy sức sống, vui tươi, tốt bụng và có khả năng sáng tạo rất dồi dào. 

Cây Trúc Nhật

Cây có tên khoa học là Dracaena Surculosa Punctulata, thường mọc thành bụi như lau sậy, cao khoảng 0,5m đến 1m, phân chia nhánh nhỏ. Lá cây mọc đối hay vòng, thuôn tròn dài, mỏng như lá tre, nhưng mềm mại hơn và bóng hơn. Đầu lá nhọn có mũi, gốc có cuống rất ngắn gần như chỉ có bẹ nhỏ. Trong phong thủy, cây Trúc Nhật hợp với những người mệnh Mộc. Ngũ hành cho rằng Mộc là đại diện cho sự tăng trưởng, phát triển hay đời sống của muôn loài cây. Mộc mềm dẻo, dễ uốn nhưng cũng có khi cứng rắn, vững chãi như cây đa, cây sồi. Nếu hình dung Mộc là một cái cây thì cây sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tươi mới, xanh mát và dễ chịu. Điều đó cũng ứng vào tính cách của những người thuộc mệnh này. 

Tìm hiểu cây phong thủy hợp với mệnh Mộc mới nhất 2024

Cây Trúc Nhật

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì còn có tên gọi khác đó là Cây Chân Chim, Cây Sâm Nam với cái tên khoa học là Schefflera Octophylla. Chúng ta thường bắt gặp Cây Ngũ Gia Bì ở các tỉnh phía Bắc và Miền Trung. Bởi hai khu vực này có điều kiện thuận lợi cho cây phát triển. Trong Ngũ Hành tương sinh, Ngũ gia bì hợp với những người mệnh Mộc. Vì người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm. Sở hữu loại cây xanh mướt này, người mệnh Mộc sẽ có được tài khí và nhiều điều thuận lợi tốt đẹp hơn.

Những cây tương khắc với mệnh Mộc

Những cây phong thủy tương khắc mà người mệnh Mộc cần phải tránh đó là: 

Cây Cẩm Nhung

Cây Cẩm Nhung còn được gọi là cây may mắn, cây có lá mỏng, thân ngắn. Cây có màu sắc tươi sáng lại dễ trồng, không cần chăm sóc quá nhiều. Nên rất thích hợp làm cây để bàn.

Tìm hiểu cây phong thủy hợp với mệnh Mộc mới nhất 2024

Cây Cẩm Nhung

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, theo sách phong thủy xưa ghi lại là loại cây mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Đây là hai loài cây phong thủy thuộc mệnh Kim theo ngũ hành sẽ gây bất lợi rất nhiều cho con đường công danh, sự nghiệp của người mệnh Mộc. 

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên có nguồn gốc ở miền nam Mexico, Trung Mỹ và châu Phi. Cây mang ý nghĩa sự tốt lành may mắn, đỗ đạt cao trong thi cử, thành công trong sự nghiệp. Hoa trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành, thi tú tài của con người Việt Nam.

Tuy nhiên, cây Trạng Nguyên có sắc đỏ bên ngoài sẽ thuộc hành Hỏa cũng không tốt cho người mệnh Mộc. Vì bao nhiêu sinh khí của người mệnh Mộc sẽ bị Hỏa hút hết. Cho nên người mệnh Mộc nên tránh những cây này khi lựa chọn cây cảnh phong thủy.

Tìm hiểu cây phong thủy hợp với mệnh Mộc mới nhất 2024

Cây Trạng Nguyên

Trên đây là những gợi ý về những loài cây phong thủy mà người mệnh Mộc cần lưu ý khi lựa chọn để trang trí trong nhà. Chọn đúng cây thì sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng quanh năm cho gia chủ. Hy vọng XSMN đã cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích.