Cây phát tài búp sen cây phong thủy tài lộc 2024

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cây Phát Tài Búp Sen. Một trong những loài cây phong thủy may mắn được ưu chuộng nhất hiện nay.

Ý nghĩa phong thủy của cây

Nói đến cây cảnh phong thủy thì không ai lại không nghĩ đến cây Phát Tài Búp Sen. Một trong những loài cây cực kỳ quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Phát Tài Búp Sen hay còn có tên khoa học là Dracaena Deremensis. Có nguồn gốc ở các nước Châu Á. Về ý nghĩa thì cây được tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện.

Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Vì vậy Phát Tài Búp Sen rất đực ưa chuộng để làm quà mừng tân gia, để trên bàn làm việc, bàn uống nước, văn phòng…

Cây phát tài búp sen cây phong thủy tài lộc 2024

Cây Phát Tài Búp Sen mang lại may mắn cho gia đình của bạn

Cây hợp mệnh nào

Về hình dáng bên ngoài thì cây Phát Tài Búp Sen có thân mọc thẳng, phân đốt, màu xanh. Lá dài màu xanh đậm, nhẵn, thuôn nhọn về phía đầu. Cuống tạo thành bẹ ôm lấy thân. Nhìn từ xa chúng ta có thể dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh của một hoa sen nhỏ sắp nở, trông rất đẹp mắt. Cây rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Kim. Người mệnh Thủy cũng có thể trồng cây phát tài búp sen. Nhưng nên trồng thủy sinh sẽ đem lại may mắn và tài lộc.

Đặt cây như thế nào cho phù hợp

Hướng đặt cây không chỉ cần đáp ứng đúng theo quan niệm phong thủy mà còn đảm bảo điều kiện sống cho cây. Với cây Phát Tài Búp Sen thì cần những nơi ánh sáng dịu nhẹ. Thoáng mát nhưng không có gió quá mạnh, đủ ẩm nhưng không ngập để cây có thể quang hợp dễ dàng hơn.

Cây phát tài búp sen cây phong thủy tài lộc 2024

Đặt cây nơi có ánh sáng dịu nhẹ, thoáng mát

Hướng đặt

Do cây thích hợp vớ những người mệnh Mộc nên chúng ta có thể đặt cây theo hướng Đông Nam. Hoặc hướng Nam của ngôi nhà. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc. Do đó vị trí đặt cây Phát Tài Búp Sen ở trong văn phòng như trên sẽ kích thích cung tài lộc. Để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Vị trí đặt

Vừa tác dụng hút tài lộc, vừa có tác dụng trang trí nên các bạn có thể đặt cây ở bàn làm việc, bàn tiếp khách, bàn học điều được. Một lưu ý đó chính là nếu bạn trồng thủy sinh. Thì khi nên cẩn thận khi đặt chúng ở bàn làm việc để tránh đổ nước làm bẩn giấy tờ và hồ sơ của bạn.

Cây phát tài búp sen cây phong thủy tài lộc 2024

Cây phù hợp với người mệnh Mộc

Cách trồng và chăm sóc cây

Để cây luôn xanh tươi và phát triển tốt thì các bạn cần lưu ý:

  • Đất trồng phải tơi xốp, thoát nước tốt. Có thể trộn xơ dừa, trấu hoặc vỏ lạc vào để cung cấp chất dinh dưỡng thêm cho cây. Khi trồng thủy sinh nên sử dụng nước mưa hoặc nước giếng tránh sử dụng nước máy sẽ khiến cây phát tài búp sen dần suy yếu và chết.
  • Ánh sáng không quá gay gắt. Vì là loại cây nội thất nên Phát Tài Búp Sen không cần lượng ánh sáng cao, ưa râm mát nên đặt ở gần cửa số ánh sáng khoảng 40%, tránh ánh nắng trực tiếp quá lâu sẽ làm cháy lá.
  • Đảm bảo nhiệt độ mát mẻ, nếu đặt cây ở nơi có nhiệt độ quá cao > 36 độ C cây sẽ bị chết. Phù hợp trồng trong nhà hoặc phòng máy lạnh.
  • Nếu bạn là người cầu kỳ và muốn cây sum xuê lá tốt có thể mua dung dịch thủy canh và mỗi lần thay nước cho thêm vào 1 – 3 giọt, đừng cho nhiều quá sẽ làm cháy lá hoặc thối cành.

Lưu ý:

  • Lưu ý sâu bệnh khi trồng thủy sinh. Với tình trạng vàng lá thì khi đặt trong phòng quá lâu bạn có thể mang cây ra phơi nắng ánh sáng buổi sáng khoảng 2 tiếng rồi mang vào phòng trở lại là được.
  • Trong trường hợp cây quá cao thì chúng ta sẽ tiến hành nhân giống bằn cách cắt thân cây thành khúc phơi tầm 3 ngày cho miệng khô rồi sau đó cắm xuống đất hoặc ngâm lại vào nước phần được giâm sẽ ra rễ và phát triển thành cây mới.

Trên đây là đặc điểm về cây Phát Tài Búp Sen mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng XSMN sẽ cung cấp nhiều thông tin thật hữu ích.