Cây kim ngân – Biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng 2024

Cây phong thủy từ lâu đã trở thành một trong những loại cây cảnh được mọi người yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ mang lại màu xanh tươi mới cho không gian sống. Mà cây còn mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Và nổi bật nhất trong số đó chính là cây Kim Ngân.

Giới thiệu về cây

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica. Có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Và sau này đã trở thành một cây xanh văn phòng phổ biến trên toàn thế giới. Cây Kim Ngân dáng thanh. Có lá dài màu xanh thẫm. Cây ưa nắng ấm và khí hậu mát mẻ. Nên rất được nhiều người ưu chuộng trồng trong các chậu nhỏ đặt trong nhà. 

Cây kim ngân - Biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng 2024

Cây Kim Ngân – Cây phong thủy mang lại sự thịnh vượng

Ý nghĩa phong thủy của cây

Ở ngay chính cái tên thôi là chúng ta đã có thể hiểu được ý nghĩa của cây rồi. Trong phong thủy cây Kim Ngân mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Đặc biệt, Kim Ngân có 5 lá. Tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngoài yếu tố phong thủy thì cây còn giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian. Điều này đã làm cho cây trở thành một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền. Giúp đường công danh của chủ nhà thêm thuận lợi.

Cây hợp mệnh nào

Về tuổi thì cây Kim Ngân có thể nói là phù hợp với tất cả 12 con giáp. Nhưng hợp nhất chính là 3 tuổi: Tý, Thân và Tuất. 

Tuy nhiên, vì cây Kim Ngân chủ yếu có lá màu xanh. Nên sẽ hợp với mệnh Mộc và Hoả nhiều hơn. 

Cây kim ngân - Biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng 2024

Cây Kim Ngân hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Đặt cây như thế nào cho phù hợp

Hướng đặt cây không chỉ cần đáp ứng đúng theo quan niệm phong thủy. Mà còn đảm bảo điều kiện sống cho cây. Với cây Kim Ngân thì cần những nơi ánh sáng dịu nhẹ, thoáng mát. Nhưng không có gió quá mạnh, đủ ẩm nhưng không ngập để cây có thể quang hợp dễ dàng hơn. 

Hướng đặt

Đối với cây phong thủy thì chúng ta cần nên chú ý về cách đặt của cây. Vừa phải đáp ứng các yếu tố chăm sóc để cây sinh trưởng tốt. Vừa phải chọn đúng hướng để cây phát huy tối đa giá trị. Trong nhà thì nên đặt chậu cây Kim Ngân hướng Đông Nam. Góc này rất tốt cho cây cối phát triển. Và phát huy ý nghĩa phong thuỷ một cách tuyệt đối.

Vị trí đặt

Thông thường với cây Kim Ngân thì sẽ được chọn đặt ở những nơi lý tưởng nhất bao gồm các khu vực lưu giữ tiền bạc như máy tính tiền và két an toàn. Mặc khác, bạn để cây Kim Ngân ở bàn làm việc giúp mọi công việc được thuận lợi và suông sẻ hơn rất nhiều đấy.

Cây kim ngân - Biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng 2024

Cây Kim Ngân giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Cách trồng và chăm sóc cây

Để cây Kim Ngân được phát triển tốt thì các bạn cần đảm bảo các yếu tố sau: 

  • Nước: Đây là vấn đề mà bạn cần phải hết sức lưu ý vì khi chúng ta thường xuyên tưới nước hay tưới quá nhiều sẽ khiến cây úng rễ và chết do nước thoát không kịp. Vì vậy, cần phải kiểm tra đất trước mỗi lần tưới, nhớ xem đất có ướt quá không để cung cấp lượng nước phù hợp cho cây.
  • Độ ẩm: Kim Ngân là cây thích ẩm, nên đừng đặt ở những vị trí có không khí khô, nóng. Trường hợp không đạt được độ ẩm cần thiết thì có thể dùng máy làm ẩm không khí đặt gần cây hoặc đặt chậu Kim ngân lên một khay đá cuội có nước bạn nhé!
  • Ánh sáng: Cây Kim ngân chuộng sáng nhưng nên tránh ánh nắng trực tiếp, vì sẽ làm cho cây dễ cháy lá.
  • Đất trồng: Kim ngân không kén đất nên thay đất miễn có đủ dinh dưỡng cần thiết là được, tuy nhiên, phải chú ý dùng đất ráo nước nhanh, giữ được ẩm. Để giữ ẩm tốt hơn thì có thể thêm đá khoáng Vermiculite lên trên bề mặt, còn để dễ ráo nước thì dùng đá trân châu hoặc đá bọt. 
  • Phân bón: Nên dùng phân ủ hữu cơ, dạng dung dịch hoặc dạng như túi trà, hoặc dùng phân dành cho cây Bonsai cũng được.

Những lưu ý khi trồng cây:

  • Mệnh Mộc: nên chọn trồng trong chậu có dáng cao dài, thẳng đứng hoặc uốn cong kiểu cách, tránh trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Mệnh Mộc trồng trong chậu thuỷ sinh rất tốt.
  • Mệnh Hoả: mệnh này tuyệt đối tránh trồng thuỷ sinh, hợp trồng trong chậu có góc nhọn hoặc có hình kim tự tháp, tránh chọn chậu vuông, chữ nhật hoặc chậu uốn lượn.

Bằng cách đặt cây Kim Ngân trong nhà để bạn có thể cân bằng các nguồn năng lượng và làm chủ được tài chính của mình được dễ dàng hơn.  Hy vọng XSMN sẽ cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.