Tìm hiểu cách kê giường ngủ hợp phong thủy mới nhất 2024

Việc sắp xếp các vật dụng trong nhà sao cho hợp phong thủy từ lâu đã trở thành một thói quen của tất cả mọi người. Thật vậy! Đây chính là một trong những cách ý nghĩa nhất để có thể bảo vệ vận khí tốt cho toàn bộ không gian sống. Bên cạnh việc chú ý đến đồ đạc trong nhà thì việc kê giường ngủ sao cho thật đúng cũng là yếu tố hết sức quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe của gia chủ. Và đây chính là chủ để mà bài viết hôm nay muốn nói đến. 

Cách kê giường ngủ đúng cách hợp phong thủy

Để tạo ra phong thủy tốt cũng như là mang lại sức khỏe thật dồi dào cho bản thân và các thành viên trong gia đình thì chúng ta kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy. Sau đây là những cách kê giường ngủ mà bạn có thể tham khảo:

Chọn hướng để kê giường là một trong những ưu tiên hàng đầu

Cũng giống như hướng nhà, hướng của giường nằm cũng cần phải hợp với mệnh của gia chủ thì mới có thể tạo ra phong thủy tốt nhất. Đầu giường sẽ là nơi tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Theo quy tắc của phong thủy kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Tìm hiểu cách kê giường ngủ hợp phong thủy mới nhất 2024

Hướng của giường nằm cũng cần phải hợp với mệnh của gia chủ thì mới có thể tạo ra phong thủy tốt nhất

Luôn kê giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào

Không nên để vị trí giường ngủ ngay đối diện cửa phòng. Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của gia chủ cho nên cần được để ở góc khuất, tránh để người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển.

Nên kê giường ngủ ở sát tường phòng

Đây là một trong những quy luật quan trọng mà ai cũng cần biết. Kê giường có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng, vì thế chúng ta cần đặt nó ở một gốc để dễ dàng đi lại và kín đáo. Hơn thế nữa đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

Tìm hiểu cách kê giường ngủ hợp phong thủy mới nhất 2024

Luôn kê sát đầu giường vào tường

Hướng kê giường ngủ hợp lý với khoảng trống cân bằng 2 bên giường

Hướng kê giường ngủ có thể tiếp cận hai là một trong những cách tốt nhất. Để giúp gia chủ nhà trong việc di chuyển và leo lên giường một cách dễ dàng. Bên cạnh đó còn tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Ngoài ra để trang trí cho phòng ngủ thêm đẹp thì bạn có thể đặt hai bên giường mỗi bên một chiếc bàn để ảnh hoặc đèn ngủ vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt.

Những kiêng kỵ khi kê giường ngủ cần tránh

Một số điều cần tránh khi bạn tiến hành kê giường ngủ đó là:

Tuyệt đối không để  giường ngủ đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ

Trong phong thủy học, gương dùng để ngăn sát có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào mình. Nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường mình.Việc để gương phòng ngủ ngay vị trí đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm. Và tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân. 

Tìm hiểu cách kê giường ngủ hợp phong thủy mới nhất 2024

Không để gương đối diện với giường ngủ

Kê giường sát với nhà bếp

Bếp là nơi đun nấu mang tính Hỏa. Khi gia chủ thường xuyên nằm ngủ với hướng kê giường gần bếp dễ gây nên tính tình nóng nảy. Từ đó sẽ dễ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân,…

Kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

Nếu bố trí giường ngủ ở những nơi ngột ngạt như thế này. Thì chúng ta sẽ vô tình phá đi khả năng tụ khí ở ba phía của giường. Từ đó vận khí sẽ lưu thông kém, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ. Do đó, bạn cần chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. 

Kê giường ngủ dưới cửa sổ

Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào. Đồng thời kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

Tìm hiểu cách kê giường ngủ hợp phong thủy mới nhất 2024

Kê giường ngủ dưới cửa sổ sẽ làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng

Không kê giường ngủ dưới xà ngang

Đây có thể nói là một trong những điều tối kỵ nhất mà chúng ta cần phải tránh. Nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn. Cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. 

Khi nằm ngủ chúng ta sẽ luôn hướng lên phía trần nhà. Nếu có xà to sẽ gây cảm giác nặng nề. Có thể vì thế mà tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, có hại cho sức khỏe.

Tránh tuyệt đối hướng kê đầu giường dựa tường phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, nhiều vi khuẩn. Vì vậy nên để hướng giường tránh xa phòng vệ sinh. Khi kê đầu giường gần nhà vệ sinh bạn sẽ vô tình gây nên cảm giác ức chế cho người nằm ngủ. Khi tiếng xả nước khi có người sử dụng nhà vệ sinh, dễ gây mất ngủ, trằn trọc.

Việc kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy chính là một trong những yếu tố rất quan trọng. Vừa mang lại sức khỏe cũng như là may mắn cho gia chủ. Trên đây là những cách nên và không nên khi tiến hành kê giường ngủ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng XSMN sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.