Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Thổ mới nhất 2024

Vòng tay phong thủy từ lâu đã trở thành một món trang sức được tất cả mọi người yêu thích. Tuy nhiên, việc chọn vòng tay phong thủy sẽ có phần khá khắt khe. Vì phải hợp mệnh thì mới có thể mang đến sự may mắn cho gia chủ. Và bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách chọn vòng tay phong thủy mệnh thổ phù hợp nhất các bạn nhé!

Người mệnh Thổ nên chọn vòng tay màu gì?

Đối với chủ nhân mệnh thổ cho dù là nam giới hay nữ giới. Khi tiến hành chọn vòng tay phong thủy cho mình thì trước tiên phải biết được những màu hợp với bản mệnh của mình. Để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất. 

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu đỏ

Về khả năng tương sinh thì màu đỏ thuộc hành Hỏa sẽ là trợ thủ đắc lực cho người mệnh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và uy quyền tối cao. Màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Sở hữu vòng tay màu đỏ thì chắc chắn người mệnh Thổ sẽ luôn cảm thấy tự tin và quyết đoán trong tất cả mọi tình huống. Góp phần thăng tiến trong sự nghiệp và thành công sẽ đến trong một ngày không xa. 

Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Thổ mới nhất 2024

Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và uy quyền tối cao

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu cam

Là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng. Nên sắc cam sẽ mang ý nghĩa mạnh mẽ và hạnh phúc. Do được hình thành bởi sắc màu nóng nên đây cũng chính là một màu tương sinh với mệnh Thổ. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo. Giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. 

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu tím

Với người mệnh Thổ thì màu tím sẽ tượng trưng cho ý nghĩa mạnh mẽ và sự vững chắc trong cuộc sống. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và sự ấm áp. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Thế nhưng màu tím quá đậm sẽ mang đến sự u buồn, sầu thảm. Nên các bạn cần tránh chọn màu này để làm vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ nhé!

Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Thổ mới nhất 2024

Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu vàng

Trong Ngũ Hành thì hành Thổ là các màu vàng, vàng nâu. Nên đây gọi là các màu tương hợp với mệnh Thổ. Màu vàng luôn gắn liền với sự chói chang, cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, cũng như sức sống tràn trề. Màu vàng của mặt trời chính là   màu của trí tuệ và anh minh trong tất cả mọi tình huống. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc. Mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Do đó, màu vàng tương sinh với mệnh Mộc sẽ giúp người đeo luôn thăng tiến. Và làm chủ sự nghiệp của mình một cách hoàn hảo nhất. 

Người mệnh Thổ đeo vòng tay bằng gì?

Về nguyên liệu của vòng đeo tay thì với người mệnh Thổ sẽ phù hợp với 

Vòng tay đá mắt hổ

Trong phong thủy thì đá mắt hổ sẽ tượng trưng cho trí lực minh mẫn, sự thấu tình đạt lý, kiên trì và giữ vững nguyên tắc. Màu mắt hổ thể hiện được uy quyền. Nên sẽ giúp cho người đeo giữ vững tinh thần, tăng cường ý chí và lòng dũng cảm. Với những người hay có bệnh trong người thì vòng tay phong thủy đá mắt hổ sẽ giúp xua đuổi những khí xấu. Hấp thụ năng lượng tốt để người đeo luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc. 

Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Thổ mới nhất 2024

Đá mắt hổ sẽ tượng trưng cho trí lực minh mẫn

Vòng tay đá thạch anh

Đá thạch anh chính là chất liệu thứ hai mà bạn có thể dùng để làm vòng đeo tay cho người mệnh Thổ. Có rất nhiều loại đá thạch anh mà bạn có thể tham khảo. Như thạch anh tím có tác dụng hỗ trợ cho hoạt động của não bộ. Thạch anh hồng giúp mang lại may mắn trong tình yêu. Tuy nhiên, nổi bật nhất chính là thạch anh vàng, nhất là thạch anh tóc vàng. Thạch anh tóc là loại đá thạch anh mà bên trong nó có chứa các sợi dạng kim, que có màu sắc vàng kim hoặc vàng nâu. Trong các loại tóc thì tóc vàng là loại có giá trị cao nhất.

Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Thổ mới nhất 2024

Thạch anh tóc

Người mệnh Thổ nên đeo vòng đá hay vòng bằng vàng?

Việc lựa chọn chiếc vòng bằng chất liệu gì phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của các bạn. Tuy nhiên về ý nghĩa trong ngũ hành thì người mệnh Thổ đeo vòng đá hay vòng bằng vàng sẽ mang đến những kết quả như sau:

  • Với đồ trang sức bằng kim loại quý như vàng, bạch kim, bạc thường có vẻ đẹp thu hút ánh nhìn, kiểu dáng đa dạng nên nếu người mệnh Thổ dùng chúng làm trang sức làm đẹp thì bạn có thể chọn những chiếc vòng bằng vàng. Theo thuyết Ngũ hành thì Thổ sinh ra Kim, tức là trong đất sinh ra vàng bạc nên khi đeo chúng sẽ không có khả năng bổ trợ về mặt phong thủy.
  • Vòng đá được lựa chọn theo phong thủy với màu sắc tương sinh hoặc tương hợp có khả năng  hỗ trợ cho người đeo, bởi trong bản thân viên đá có chứa các nguồn năng lượng tích tụ từ vũ trụ giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho người đeo.

Trên đây là một số ý về vòng phong thủy về hợp với mệnh Thổ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng XSMN sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích.