Tìm hiểu 4 loại cây phong thủy mệnh thủy phù hợp không gian

Việc trồng cây phong thủy đang dần trở thành xu hướng trong thời buổi hiện đại ngày nay. Cây phong thủy cần lựa chọn sao cho phù hợp với bản mệnh để không những làm đẹp không gian, thanh lọc không khí. Mà còn tăng sự may mắn và thành công cho người các mệnh như mệnh Thủy. Theo Ngũ hành, mỗi mệnh lại có những sự tương sinh – tương khắc phù hợp với quy luật tự nhiên.

Người mệnh Thủy vẫn thắc mắc không biết mình hợp với màu nào. Cũng như nên trồng loại cây nào để tăng thêm sự may mắn cũng như đảm bảo sức khỏe. Bài viết này xin bật mí các loại cây phong thủy mệnh thủy cho các bạn nhé!

Những đặc điểm của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hòa đồng, khôn khéo, thích nghi nhanh trong môi trường mới. Có khả năng ngoại giao rất tốt, biết cách lắng nghe và thuyết phục người khác. Tuy nhiên, người mệnh này lại hay suy nghĩ tiêu cực, nhạy cảm và dễ thay đổi, dễ bị chi phối bởi người khác.

Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy là xanh nước biển, màu đen. Theo phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn trồng các loại cây xanh có màu sắc thuộc hành Thủy, hành Kim, hành Mộc để đảm bảo sự tương sinh cho vận mệnh, mang lại may mắn và tài lộc.

Người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Vì tương khắc, sẽ không tốt cho vận mệnh, gặp nhiều điều không may trong cuộc sống.

Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Lan ý

Cây lan ý thường gọi là cây huệ hòa bình là giống cây có khả năng loại bỏ các chất độ hại có trong không khí rất tốt. Chúng ta có thể trồng cây thủy sinh hoặc đất tùy theo sở thích của từng người khi cây nở hoa, hoa rất đẹp và thích hợp trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn hạt.

Theo thuyết phong thủy, Lan Ý cho hoa màu trắng thuộc hành Kim nên rất thích hợp với người mệnh Thủy. Khi đặt 1 chậu Lan Ý trên bàn làm việc. Cây có thể điều hòa và hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc, mang đến may mắn và tài lộc.

Tìm hiểu 4 loại cây phong thủy mệnh thủy phù hợp không gian

Cây Lan ý

Thanh tâm

Thanh tâm là loại cây phong thủy có vẻ đẹp thanh tao, trang nhã. Tạo cảm giác thoải mái cho người ngắm nên được nhiều dân văn phòng ưa chộng. Loại cây này có khả năng xua tan những điềm xấu, loại bỏ những điều không may mắn. Giúp cuộc sống gia chủ mệnh Thủy bình yên.

Tìm hiểu 4 loại cây phong thủy mệnh thủy phù hợp không gian

Cây Thanh tâm

Lan chi

Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây Nhện là một lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thủy. Để giúp thanh lọc không khí, được quý nhân phù trợ, phát tài nhanh chóng. Loại cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Có thể trồng thủy sinh hoặc trồng dưới đất đều được. Người mệnh thủy có thể đặt cỏ Lan chi trên bàn làm việc hoặc bàn học để mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cây có phiến lá dài màu xanh non và viền trắng ngà sẽ tạo một không gian thanh bình. Mang lại sự thịnh vượng, ngăn chặn những điều xui xẻo.

Tìm hiểu 4 loại cây phong thủy mệnh thủy phù hợp không gian

Cây Lan chi

Cọ Nhật

Cây cọ Nhật là một trong những loại cây phong thủy giúp thanh lọc không khí trong nhà, chiêu sinh tài lộc. Mang lại nhiều phú quý cho người mệnh Thủy.

Tìm hiểu 4 loại cây phong thủy mệnh thủy phù hợp không gian

Cây cọ Nhật

Những cây mệnh Thủy không nên trồng

Sen đá nâu

Sen đá nâu vốn là loại cây phong thủy rất phổ biến. Tuy nhiên, người mệnh Thủy lại không nên trồng. Vì màu nâu thuộc hành Thổ mà Thổ lại khắc Thủy, sẽ không tốt cho bản mệnh của gia chủ mệnh Thủy khi trồng. Tuy nhiên, người mệnh Thủy có thể thay thế bằng loại cây sen đá có màu khác phù hợp hơn như màu xanh hay màu trắng bạc chẳng hạn. Để đảm bảo phong thủy cho vận mệnh của bản thân.

Lan quân tử

Mặc dù cây lan quân tử cũng là loại cây phổ biến những lại không phù hợp với người mệnh Thủy. Bởi Hỏa khắc Thủy mà cây Lan quân tử lại có hoa màu đỏ thuộc hành Thủy. Khi trồng sẽ gây bất lợi đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Hồng môn

Tương tự như cây lan quân tử, hồng môn là loại cây ra hoa màu đỏ nên là loại cây cảnh đại kỵ với người mệnh Thủy.

Việc chọn cây cảnh để trồng còn cần phải phù hợp với sở thích và tương sinh với bản mệnh để tạo cảm giác thoải mái, tinh thần minh mẩn, tăng cường sức khỏe, làm đẹp không gian cũng như mang về nhiều may mắn và sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống của người trồng, đặc biệt là gia chủ mệnh Thủy.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho cuộc sống của bạn. Xổ số miền nam -XSMN chúc các bạn may mắn.